Bóng đá Anh

Chiếc ghế HLV ở Aston Villa: Hughes thay thế Houllier?

03/06/2011 10:35 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Hợp đồng của Mark Hughes với Fulham vừa hết hạn hôm thứ Tư và chiến lược gia người xứ Wales đang được liên hệ để ngồi vào chiếc ghế nóng tại Villa Park. Giờ đây, cựu HLV của Man City đã trở thành "người tự do" và các CLB sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào để có sự phục vụ của ông. Trong khi các quan chức Fulham cố gắng thuyết phục Mark Hughes ở lại sau 1 năm hợp đồng ngắn ngủi, chiến lược gia 47 tuổi này muốn ra đi vì nghĩ ông không được tôn trọng xứng đáng sau những động thái chậm chạp của đội chủ sân Craven Cottage.

Tháng Bảy 2010, Hughes tới đội bóng thành London để thay thế "người hùng" Roy Hodgson chuyển sang Liverpool. Ở mùa giải vừa qua, dù không thể lập lại thành tích kỳ diệu như người tiền nhiệm, vốn đưa Fulham đến trận chung kết Europa League 2010, nhưng những điều Mark Hughes thể hiện là rất ấn tượng, đặc biệt trong giai đoạn lượt về. Từ vị trí thứ 18 vào cuối năm ngoái, Hughes kéo Fulham khỏi khu vực nguy hiểm và cuối cùng xếp ở vị trí thứ 8 chung cuộc. Đội bóng của ông còn bất ngờ giành được quyền tham dự Europa League thông qua cánh cửa fair-play.

Hughes là ứng viên sáng giá nhất - Ảnh Getty

Ở phía đội bóng thành Birmingham, ông chủ Randy Lerner vừa chính thức tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Gerard Houllier. Trích những dòng trên website của Aston Villa ghi: "CLB có thể xác nhận rằng, theo thỏa thuận từ 2 bên, Gerard Houllier sẽ không dẫn dắt Aston Villa nữa và điều này có hiệu lực ngay lập tức. HLV 63 tuổi này đảm nhận công việc vào tháng 9/2010 nhưng trải qua phẫu thuật tim vào tháng 4/2011. Ông không thể làm việc trong 5 trận đấu cuối cùng và các bác sĩ khuyên Houllier cần nghỉ ngơi thêm. Đôi bên đã đồng ý với quyết định này và hiện tại Aston Villa đang bắt đầu tìm kiếm HLV mới để sớm chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo".

Chiến lược gia người Pháp phải nhập viện vì trụy tim từ tháng Tư và vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Với 9 tháng gắn bó với sân Villa Park, Houllier còn 1 năm rưỡi trong hợp đồng và ông sẽ nhận số tiền bồi thưởng xung quanh con số 5 triệu bảng. Điều đó có nghĩa, cựu HLV Liverpool sẽ nhận được trung bình 150.000 bảng cho một trận đấu của mình. Trong phát biểu mới nhất, Houllier bày tỏ sự thất vọng và khẳng định sẽ quay lại vào tháng 9 tới. Điều này rõ ràng không thể thuyết phục được chủ sở hữu Randy Lerner khi mùa giải năm nay sẽ bắt đầu sớm từ tháng 8 và Aston Villa không thể sống trong cảnh không có thuyền trưởng trong hơn 2 tháng nữa.

Nhưng dù sao Mark Hughes vẫn chưa lên tiếng chắc chắn về tương lai của mình. Vì vậy, Randy Lerner sẽ cần liên hệ với những tên tuổi khác. Tất cả đều là những chiến lược gia lão làng như Steve McClaren (cựu HLV tuyển Anh), Roberto Martinez (HLV trẻ vừa giúp Wigan trụ hàng thành công), Carlo Ancelotti (người vừa bị Chelsea sa thải), Rafael Benitez (cựu HLV Liverpool) và David Moyes (HLV hiện tại của Everton).

H.D


Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm