Hành tinh bóng đá

Chelsea tìm cách chống án để Terry có mặt trong trận gặp MU

15/09/2008 13:14 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) - Chiếc thẻ đỏ trực tiếp trong trận đấu với Man City cuối tuần qua đã khiến John Terry chắc chắn không có mặt trong trận đấu với MU sẽ diễn ra vào chủ nhật tới. Lo sợ sẽ có một trận đấu vất vả trước những nhà ĐKVĐ, ban lãnh đạo Chelsea đang tìm mọi cách để Terry có thể có mặt trong trận đấu này.

Trong trận đấu với Manchester City, đội bóng thành London đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục sau khi bị dẫn trước bởi bàn thắng rất đẹp mắt của Robinho, cầu thủ mà họ đã rất muốn có hồi mùa hè vừa qua. Mặc dù kết quả cuối cùng là 3-1 nghiêng về Chelsea, nhưng niềm vui của HLV Scolari và các học trò đã không trọn vẹn khi đội trưởng Terry bị truất quyền thi đấu sau pha phạm lỗi thô bạo với tiền đạo Jo của đội chủ nhà.
 
Terry rời sân sau pha phạm lỗi thô bạo với Jo (Man City)

Ngay sau khi thủ quân của Chelsea rời sân vì phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Mark Halsey, những nhân vậy có thẩm quyền ở Stamford Bridge đã lên kế hoạch chống án và hy vọng FA sẽ giảm án cho Terry từ thẻ đỏ xuống thành thẻ vàng, qua đó anh sẽ có mặt trong trận đấu quan trọng (về cả mặt điểm số và danh dự) với MU trên sân nhà cuối tuần này.

Tuy nhiên, khi xem lại pha phạm lỗi của trung vệ này, người ta có thể thấy đó là một pha vào bóng khá nặng hơn là một kiểu phạm lỗi chuyên nghiệp. Hơn nữa, khi đó các cầu thủ Chelsea đã gần như chắc chắn có được 3 điểm, vì thế pha cản người của Terry với Jo là không thật sự cần thiết. Do đó, sẽ rất khó để Chelsea thành công trong vụ kháng án này.

Nếu hình phạt được giữ nguyên, đội trưởng của Chelsea không chỉ vắng mặt trong cuộc chạm trán với MU, mà sẽ còn phải ngồi ngoài trong trận đấu với Stoke City và Aston Villa trong hai tuần kế tiếp.

Hải Anh

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm