Trọng tài Ovrebo thừa nhận sai lầm

Thứ Sáu, 19/02/2010 15:22 GMT+7

(TT&VH Online) – Trọng tài Tom Henning Ovrebo vừa thừa nhận rằng lẽ ra ông không nên công nhận bàn thắng muộn được ghi trong tư thế việt vị của Miroslav Klose, qua đó giúp Bayern Munich giành chiến thắng 2-1 trước Fiorentina ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League hôm giữa tuần.


Trọng tài Ovrebo thừa nhận sai lầm khi công nhận bàn thắng của Klose

Trọng tài Ovrebo đã bị chỉ trích nặng nề sau trận Bayern-Fiorentina khi ông điều khiển trận đấu có phần thiên vị cho đội chủ nhà. Không chỉ truất quyền thi đấu của Massimo Gobbi vì một lỗi vô thưởng vô phạt với một cầu thủ chủ nhà, trọng tài người Na Uy còn công nhận bàn thắng của Klose ở những phút cuối dù tiền đạo này đã đứng dưới hàng phòng ngự Fiorentina trước khi nhận bóng cả mét.

Phát biểu trên kênh truyền hình TV2 của Na Uy, trọng tài Ovrebo thừa nhận rằng lẽ ra ông không nên công nhận bàn thắng của Klose. Ovrebo cho biết: “Dựa trên những hình ảnh sau trận đấu và những phản hồi mà chúng tôi nhận được, chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng Klose đã việt vị. Nhưng thật không may mắn là chúng tôi đã không nhận ra điều đó. Dựa vào gợi ý từ trợ lý trọng tài, tôi đã công nhận bàn thắng và đây là trách nhiệm của tôi. Tôi luôn tham khảo ý kiến của các trợ lý trọng tài, nhưng tôi mới là người đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng hình ảnh sau trận đấu đã chỉ ra rằng đó không phải là một quyết định khôn ngoan”.

Đây không phải là lần đầu tiên trọng tài Ovrebo bị ca thán vì những trận đấu mà ông cầm còi. Còn nhớ tại trận bán kết lượt về Champions League năm ngoái giữa Chelsea và Barca, những tiếng còi sai lầm của trọng tài người Na Uy đã khiến đội chủ sân Stamford Bridge bị loại trong cay đắng. Sau trận đấu, làn sóng phản đối Ovrebo lên cao đến mức ông còn bị dọa giết.

M.V (Theo Mirror)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight