Trưởng BTC giải Bùi Xuân Phái lần 12: Mong muốn 'vì tình yêu Hà Nội' trở thành một phong trào lớn

Trưởng BTC giải Bùi Xuân Phái lần 12: Mong muốn 'vì tình yêu Hà Nội' trở thành một phong trào lớn

Thứ Ba, 27/08/2019 16:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay (27/8), tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Số 5 - Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Quỹ Bùi Xuân Phái đã tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 12 - năm 2019.
Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần 12 – 2019: PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ nhận Giải thưởng Lớn

Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần 12 – 2019: PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ nhận Giải thưởng Lớn

Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội là một giải thưởng văn hóa – xã hội mang tính đặc thù. Đặc thù ngay từ trong tiêu chí của nó: ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm, ý tưởng, việc làm “vì tình yêu Hà Nội”.
Thethaovanhoa.vn xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của ông Lê Xuân Thành, Trưởng BTC giải, thành viên Hội đồng giám khảo:
Quý vị vừa tham dự lễ khai mạc Triển lãm Giải Bùi Xuân Phái năm nay. Đó là nỗ lực của BTC chúng tôi trong việc lan toả những tác phẩm, ý tưởng, việc làm “Vì tình yêu Hà Nội” đến với đông đảo công chúng.
Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Thành, TBT báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng BTC giải phát biểu tại lễ trao giải
- Thưa quý vị,
Bước sang mùa giải thứ 12, Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội quyết tâm tiếp tục mở rộng sức ảnh hưởng của mình với phương châm: Không để những tấm lòng “Vì tình yêu Hà Nội” chỉ được tôn vinh gói gọn trong một buổi lễ trao giải ở một khán phòng như thế này, mà phải trở thành một phong trào lớn thực sự đi vào đời sống, hình thành nên một cộng đồng những người yêu Hà Nội với triết lý sống, cống hiến cho thủ đô.
Không phải ai trong chúng ta cũng có thể trở thành những nhà nghiên cứu, những văn nghệ sĩ để sáng tác về Hà Nội, trở thành những nhà quản lý với tầm nhìn chiến lược để nâng tầm vị thế thủ đô, trở thành những doanh nhân đầu tư xây dựng Hà Nội..., nhưng bất cứ ai, là người bình thường, cũng có thể đóng góp cho thành phố mình đang sống bằng chính nề nếp, lối sống và cách ứng xử của mình, để Hà Nội thanh lịch, văn minh hơn.
- Để có được một mùa giải năm nay, trước hết, thay mặt cho Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến cho Hà Nội của các chủ nhân 10 đề cử năm nay. Những tác phẩm, ý tưởng, việc làm của quý vị đã truyền cảm hứng cho chúng tôi trong suốt quá trình tổ chức giải.

Mặc dù năm nay chúng tôi đã tăng lên 2 giải “Ý tưởng”, nhưng thật tiếc là vẫn còn 5 đề cử chỉ được xướng tên trong Danh sách đề cử chính thức. Tình yêu thì rất khó để có thể đưa ra so sánh bằng cách cân đo, đong đếm. Bởi thế tất cả các đề cử đều xứng đánh được vinh danh.
- Cuối cùng cho phép tôi được bày tỏ niềm vui sướng khi nhìn vào Danh sách đề cử của Giải năm nay. Danh sách đấy đã phản ánh được phần nào bức tranh một Hà Nội đương thời. Một thành phố cổ kính, đầy hoài niệm đang vươn lên ở một tầm cao mới với những công trình, những hướng đi năng động, sáng tạo, hiện đại, hội nhập mà vẫn giữ được cái nền truyền thống ngàn năm.
Có lẽ tất cả chúng ta đều mong sống trong một Hà-Nội-mới như thế
Cuối cùng xin cảm ơn nhà tài trợ PV Gas, gia đình cố họa sĩ Bùi Xuân Phái đã đồng hành cùng Thể thao & Văn hóa trong giải thưởng này.
Lê Xuân Thành (TBT báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng BTC)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight