Anh đã trở thành thần tượng trong tôi như thế nào?

Thứ Sáu, 12/01/2018 14:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nói đến người đàn ông chất, trong đầu tôi nghĩ ngay đến hình tượng người đàn ông mạnh mẽ trong suy nghĩ, quyết liệt trong tư duy và không thiếu phần hài hước. Là anh -người đã trở thành thần tượng trong tôi  đã suốt 10 năm qua!

Anh sinh ra trong một gia đình nghèo, nghèo nhất làng,nghèo đến nỗi không có tiền mua sách vở,toàn mượn bạn để học. Ấy vậy anh lại học giỏi nhất vùng, và học đại học kinh tế quốc dân trong thời buổi cả làng mỏi mắt không tìm thấy người đỗ đại học. Và như thế Anh đã là thần tượng của một con bé chập chững vào lớp 10 như tôi.

Tôi gặp anh trong một lần xin việc,anh là giám đốc một chi nhánh của một công ty viễn thông trong nước nổi tiếng. Cách ăn nói hài hước  đã hút hồn tôi ngay buổi đầu tiên anh mời tôi đi cafe. Thế rồi ông trời thương xe duyên tôi với anh. Với tôi đó là một đặc ân của cuộc đời.

Trong 2 năm đầu mới cưới, anh đưa tôi đi khắp nơi, anh dạy tôi đủ thứ từ nấu nướng đến kinh nghiệm công việc. Anh không muốn tôi còn trẻ đã phải sinh em bé. Anh muốn tôi tận hưởng cuộc sống. Bố mẹ 2 bên giục có cháu, anh bảo “cứ từ từ”. Người ngoài xì xào vợ chồng tôi vô sinh,anh chỉ cười trừ.

Chú thích ảnh

 Và cái gì đến cũng phải đến. Tôi mang bầu. Anh lên mạng tìm đủ mọi kiến thức nuôi con và học các bài ru con.Những đêm con ốm khóc,anh ôm con ru con để tôi ngủ. Chỗ anh làm xa 40km nhưng ngày nào anh cũng đi đi về về chứ nhất quyết không thuê trọ.

Chú thích ảnh

Trong kinh doanh thì anh rất mạnh mẽ cương quyết. Đang làm giám đốc chi nhanh công ty.Anh xin nghỉ dù bố mẹ anh em ruột hết lời can ngăn.Anh về mở công ty.Anh lập kế hoạch 5 năm. 5 Năm đầu tiên 2 vợ chồng phải xây nhà thì trong năm năm đầu chúng tôi xây được căn nhà 4 tầng khang trang và vượt kế hoạch là mua thêm được mảnh đất. 5 năm sau anh xác định mua xe 4 bánh và mở công ty. Ấy thế anh cứ làm, không ai ngăn cản được.

Anh trở thành thần tượng trong tôi mặc dù vì hãnh tiến tôi không bao giờ nói ra điều đó. Con đầu chúng tôi là cháu gái. Tôi muốn sinh thêm vì muốn có nếp có tẻ.Anh thì chỉ muốn một đứa thôi vì sợ tôi sinh sức khỏe yếu, xấu đi. Ai đời chồng người ta bắt đẻ ba bốn đứa kỳ cùng cho được con trai. Anh thì ngược lại chỉ nói “con nào mà chẳng được, cốt ngoan ngoãn học giỏi,thông minh. Gái mà xinh như em là quá tốt rồi”.

Chú thích ảnh

Và cứ thế những suy nghĩ cách làm của anh trong suốt 10 năm,anh đã là thần tượng của tôi. Những lời văn không thể nói hết anh là một người đàn ông “chất” như thế nào. Tôi chỉ thầm cảm ơn cuộc đời đã mang anh đến cho tôi- thần tượng của tôi.

Bài dự thi Đàn ông chất: Anh sẽ cố gắng!

Bài dự thi Đàn ông chất: Anh sẽ cố gắng!

Anh sẽ cố gắng! Không phải để phân chia ai là số 1 ai là số 0, mà là để mỉm cười hạnh phúc với điều mình lựa chọn...

Nguyễn Thị Lý

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất