Xem trước Táo quân 2013: Báo cáo, Mr. Đàm 'hôn sư', Huy Hoàng 'phê thuốc'!

Thứ Bảy, 26/01/2013 00:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi nhà sư trên sân khấu hay cầu thủ Huy Hoàng gây tai nạn khi đang lắc lư trong xe ô tô… đến những vấn đề ở tầm vĩ mô: nợ xấu, y đức, tai nạn giao thông... đã được “báo cáo” trong chương trình Táo quân 2013 vừa kết thúc buổi ghi hình đầu tiên lúc 23h30 tối 25/1.
Các nghệ sĩ tham gia Táo quân 2013 không có nhiều thay đổi, vẫn là những gương mặt quen thuộc như: NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, NSƯT Công Lý, Xuân Bắc, Thành Trung. Bên cạnh đó cũng có một vài gương mặt mới như ca sỹ Minh Quân, ca sỹ Mỹ Dung.
Tiếng cười của Táo quân bám sát vào những vấn đề nổi cộm trong đời sống xã hội ở mọi lĩnh vực trong năm, nên Táo quân 2013 bản thân đã chứa đựng nhiều sự mới mẻ về mặt nội dung.
Thông điệp Táo quân 2013
Mỗi chương trình Táo quân, đằng sau tiếng cười đều là một thông điệp đầy nghĩa. Ở Táo quân 2013, thông điệp được đưa ra là: Nền kinh tế xã hội đang gặp nhiều khó khăn thách thức, và chúng ta cùng nhau vượt qua điều đó bằng sự quan tâm đến nhau nhiều hơn, bằng việc phát huy trí tuệ tập thể.
Như thường lệ, Táo quân 2013 sẽ được phát vào tối 30 Tết trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.
Năm nay, các Táo vẫn vào chầu nhưng không chỉ báo cáo về lĩnh vực của riêng mình. Thay vào đó, nội dung báo cáo sẽ khá toàn diện, có sự kết nối, tương tác giữa các lĩnh vực khác nhau. Khán giả được nhìn lại những sự kiện nổi bật đã diễn ra trong suốt một năm vừa qua nhưng dưới cách thể hiện hài hước đầy sáng tạo của các nghệ sỹ. Một điểm nổi bật nữa là năm nay, các Táo đều báo cáo rất thẳng thắn, nhìn nhận thẳng vào từng vấn đề và cùng nhau trao đổi để tìm ra giải pháp.
Bốn Táo chính năm nay bao gồm Táo Kinh tế (Quang Thắng), Táo Giao thông (NSUT Chí Trung), Táo Dân sinh (Vân Dung), Táo Văn Thể (NSUT Minh Hằng). Bên cạnh đó, một nhân vật mới xuất hiện là Thổ địa (NSUT Tự Long).
Năm nay, 4 Táo được trao cho 4 chiếc ghế ‘chính chủ’ và ngồi từ đó, các Táo có thể được nghe các “báo cáo” của nhau và được bấm chuông nhận xét. Chính hình thức này giúp cho các “báo cáo” có tính liên kết cao hơn. Hình thức này sẽ khiến khán giả liên tưởng đến format chương trình The Voice. Tuy nhiên, Ban Tổ chức khẳng định, đây chỉ là hình thức thể hiện bề ngoài, còn nội dung thì không hề đề cập hoặc ám chỉ gì về show truyền hình thực tế The Voice.
Một sự thay đổi thú vị nữa là sự hoán đổi ngoại hình và tính tình của Nam Tào và Bắc Đẩu. Sự thay đổi này vừa tạo ra tính hài hước, vừa chứa đựng ý nghĩa nội dung sâu sắc, đó là: Nên đặt mình vào vị trí của người khác để dễ thông cảm với nhau hơn.
Thethaovanhoa.vn trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của chương trình Táo quân 2013:
Công Lý trước giờ biến thành... cô Đẩu

Minh Quân lần đầu tham gia Táo quân với vai Thiên Lôi

Tự Long tranh thủ 'nạp năng lượng'

Vân Dung bận rộn ở hậu trường
Táo quân và các nghệ sỹ nhận bằng khen của Tổng giám đốc VTV
Năm 2013, Táo quân kỷ niệm 10 năm ra mắt chương trình đầu tiên. Nhân dịp này, chương trình vinh dự nhận được bằng khen của Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam. Đây là chương trình đạt chất lượng tốt, thu hút sự quan tâm của khan giả truyền hình, góp phần tạo dựng uy tín hình ảnh của Đài truyền hình Việt Nam.
Đồng thời Tổng giám đốc cũng trao bằng khen cho 8 diễn viên đã có nhiều đóng góp tạo nên thành công cho chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân: NSƯT Quốc Khánh, NS Xuân Bắc, NSƯT Công Lý, NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Tự Long, NS Vân Dung và NS QuangThắng.
Hà Chi
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất