Vòng Đối đầu The Voice Kids: 3 chọn 1, 'công chúa' nhà Chiều Xuân bị loại!

Chủ Nhật, 07/07/2013 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 1 vòng Đối đầu - Giọng hát Việt nhí - The Voice Kids diễn ra tối qua (6/7) trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam. Dù cuộc thi đã chọn luật chơi 3 chọn 1, nhằm giảm thiểu tối đa nhất nước mắt của trẻ em, để khi bị loại, các em có "đồng minh”, nhưng người xem không khỏi chạnh lòng...
Ngồi trên ghế nóng, “người đàn ông kiệm lời” Hồ Hoài Anh cũng đã khóc khi phải chia tay 2 chàng trai đầy tiềm năng của đội mình là Bạch Phúc Nguyên và Đỗ Trí Dũng. Đêm qua, Hồng Khanh- con gái của diễn viên Chiều Xuân cũng bị loại mà phần nhiều là do hát một ca khúc có phần quá sức với một cô bé 9 tuổi...
Mở đầu vòng Đối đầu, 3 thí sinh nhí: Nguyễn Thảo Linh, Nguyễn Trần Hoàng Anh, Vũ Song Vũ được HLV Thanh Bùi chọn ca khúc Tạm biệt chim én. Ca khúc này được chia thành 3 đoạn nên khá hợp cho việc hát tam ca cũng như dễ dàng phân chia “đất” cho từng thí sinh.
Clip ca khúc Tạm biệt chim én:
Trong phần trình diễn này, có thể nói Vũ Song Vũ nhỉnh hơn hai thí sinh còn lại. Giọng của Vũ Song Vũ ấn tượng hơn, dễ nhận ra và cảm xúc hơn. HLV Hiền Thục cho rằng, nếu được chọn sẽ nghiêng về Vũ Song Vũ. Còn HLV Hồ Hoài Anh cho rằng, Thảo Linh có ưu điểm hát giọng cao, tuy nhiên khi xuống thấp vẫn không bị “khớp”; Vũ Song Vũ vừa nhẹ nhàng vừa mạnh mẽ nhưng “với tôi, Hoàng Anh là người làm tốt hơn”. Trong khi đó, người quyết định là HLV Thanh Bùi cho rằng "Vũ Song Vũ đã đưa được cảm xúc vào bài hát mà vẫn giữ được tiết tấu” nên anh dành quyền đi tiếp cho Vũ Song Vũ.
3 thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Nhi, Bùi Chang Tuyết Lan và Phạm Nguyễn Linh Lan được Hiền Thục chọn cho ca khúc nhạc ngoại One day cho phần thi "sống còn" này. Cả 3 thí sinh đều tỏ rõ sự tự tin trong trình diễn. Cuối cùng HLV Hiền Thục quyết định rất nhanh: “Người được đi tiếp không hẳn là giỏi nhất nhưng là người đã tiếp thu được tốt nhất những gì HLV đã truyền đạt, đó là Linh Lan”.
Clip phần thi ca khúc One day:


Con gái Chiều Xuân - bé Hồng Khanh, Thu Hà và Yến Nhi là các thí sinh đầu tiên của đội Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đối đầu qua ca khúc Thành thị.
Clip phần trình diễn ca khúc Thành thị:


Vào bài có phần rụt rè, Hồng Khanh hát hơi nhỏ và không mấy rõ lời nhưng vẫn được khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Chất giọng vang, sáng của Thu Hà cùng sự ngọt ngào của Yến Nhi đã khiến bài hát trở nên "trôi chảy" hơn.
Đến từ Nghệ An quả không hổ danh khi ngay ở vòng Giấu mặt, thí sinh này đã được gọi là “bản sao của Hương Tràm”. Sở hữu một chất giọng trong và cao, Thu Hà thể hiện sự chênh lệch thấy rõ ngay sau khi phần solo của Hồng Khanh vừa dứt. Có vẻ như ca khúc này có tiết tấu chậm và buồn này không hợp với một phong cách hồn nhiên, vui vẻ của Hồng Khanh. Chính vì vậy ngay từ câu hát đầu và trong suốt cả phần trình diễn, giọng của Hồng Khanh khá mờ. Đặt bên cạnh một giọng hát nội lực và cao như Thu Hà đã dễ dàng lộ ra nhược điểm của Hồng Khanh. Nhưng nhược điểm này không hẳn do khả năng của cô bé mà phần nhiều là do ca khúc không giúp Hồng Khanh khoe và phát huy hết sở trường của mình.Hồng Khanh và Yến Nhi được vợ chồng HLV Hồ Hoài Anh an ủi khi rời The Voice Kids
Thu Hà được Hiền Thục đánh giá cao ở giọng hát. Còn Thanh Bùi chia sẻ sự lo ngại về độ khó của ca khúc khi nghe được những giai điệu đầu tiên.

Cả hai HLV Hiền Thục và Thanh Bùi đều cho rằng, ca khúc có phần quá sức với các thí sinh vì tiết tấu chậm và thấp. Chính Hồ Hoài Anh cũng thừa nhận điều này và cho rằng: “Ở độ tuổi của các con chưa thể cảm nhận hết được lời của ca khúc này nhưng rõ ràng là hôm nay các con đã làm rất tốt. Người chú chọn đi tiếp là người thấu hiểu nhanh nhất những gì chú chỉ dạy và giữ được sự ổn định về giọng hát nhất, đó chính là Thu Hà”.
Sau ca khúc tiếng Việt, Thanh Bùi đã đưa thí sinh trở về với sở trường của mình bằng một ca khúc tiếng Anh See beneath your beautiful cho Bùi Duy Lan Hương, Phạm Thành Tuân, Phạm Ngọc Quỳnh Như.
Clip phần dự thi ca khúc See beneath your beautiful:

Đây là 3 thí sinh sàn sàn về tuổi tác nên đã có một phần trình diễn khá ăn ý và tung hứng nhất trong đêm diễn. Nhưng phần trình diễn này cũng mang đến sự đánh giá khác nhau giữa các HLV. Trong khi Hồ Hoài Anh cho rằng, “Lan Hương có một vài chỗ bị phô nhưng vẫn rất cảm xúc”, thì HLV Thanh Bùi lại dành quyền đi tiếp cho thí sinh này bởi anh đánh giá cao sự biểu cảm mà Lan Hương truyền được vào bài hát.
Kết thúc tập 1 vòng Đối đầu, 3 thí sinh Bạch Phúc Nguyên, Đỗ Trí Dũng, Nguyễn Quang Anh cũng đã có một phần trình diễn đầy sôi động và hòa quyện với nhau qua ca khúc Come toghether:
Clip phần trình diễn ca khúc Come toghether:

Chính vì vậy, sự lựa chọn của vợ chồng Hồ Hoài Anh cũng không hề dễ dàng. HLV Hồ Hoài Anh xúc động với đôi mắt ngấn lệ: "Chú không bao giờ nghĩ chú sẽ xúc động như thế này, vì chú là một người rất là kiệm lời. Mọi người sẽ nghĩ là chú khô khan và các con cũng thế, có thể trong thời gian luyện tập các con sẽ nghĩ là chú quá khắt khe với các con, nhưng mà thực sự bởi vì chú quá yêu các con, thực sự là như thế, và chú lần nữa rất cảm ơn các con". Sau một hồi cân nhắc, cuối cùng cặp HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang lựa chọn thí sinh Nguyễn Quang Anh tiếp tục vào vòng trong. Với việc sắp xếp những thí sinh "cứng" vào cùng "mâm" với nhau và đưa ra những thử thách "khó xơi", Hồ Hoài Anh xứng đáng phải khóc!
Tập 2 vòng Đối đầu sẽ ra mắt khán giả cả nước vào lúc 21h ngày 13/7 trên kênh VTV3.
Hoa Chanh
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất