U11 PVF không dự VCK toàn quốc: Lại nảy sinh rắc rối

Thứ Sáu, 26/07/2013 09:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi quyết định loại đội bóng U13 của Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (U13 PVF) khỏi giải bóng đá Thiếu niên 2013 một cách hơi vội vàng, BTC giải là báo Nhi đồng đã bị PVF gửi đơn kiện và khiếu nại lên các cơ quan chức năng.
Tuy nhiên, trong khi vụ việc đang còn chờ được làm sáng tỏ thì mới đây, cũng chính BTC này lại một lần nữa đưa ra quyết định tiếp tục loại đội bóng U11 PVF khỏi VCK giải bóng đá Nhi đồng 2013 với lý do nghi ngờ cầu thủ PVF sai phạm về độ tuổi.
Trong công văn gửi truyền thông hôm qua, lãnh đạo PVF một lần nữa khẳng định có đầy đủ hồ sơ chứng minh các cầu thủ U11 của mình ở đúng độ tuổi tham dự giải: “Việc rút khỏi giải là hoàn toàn do PVF chủ động gửi công văn cho BTC từ trước đó vì không còn tin tưởng vào sự điều hành của BTC giải này. PVF sẽ quyết tâm làm sáng tỏ để mang lại công bằng và sự trong sạch cho Quỹ cũng như cho các em học viên”.

Ảnh PVF: Các đội bóng của PVF (áo sẫm) liên tục dính đến rắc rối ở các giải trẻ toàn quốc. Ảnh: V.H
“Sau khi đội U13 PVF bị BTC loại khỏi giải một cách oan ức và thiếu cơ sở pháp lý tại giải bóng đá Thiếu niên 2013 diễn ra tại Nha Trang, các học viên của PVF, đặc biệt là các em nhỏ tuổi, trong đó có các cầu thủ U11, đã rất sốc và có nhiều biểu hiện bất ổn về tâm lý thi đấu.
Bên cạnh đó, lãnh đạo PVF cũng nhận thấy không còn đủ sự tin tưởng vào chất lượng và sự công bằng của giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2013. Chính vì vậy, lãnh đạo Quỹ đã quyết định không tham dự VCK giải bóng đá Nhi đồng 2013 diễn ra tại Nghệ An. Trên tinh thần đó, PVF đã chủ động gửi công văn số 092/2013/CV-PVF ngày 17/7/2013 tới BTC để thông báo quyết định này”.
Sau khi nhận được công văn của PVF, BTC giải đã có công văn phúc đáp số 82/CV-TTQC-BNĐ ngày 19/7/2013, nhưng lại không đi vào đúng trọng tâm của nội dung xin không tham dự giải của đội U11 PVF mà đã đẩy sự việc sang một hướng khác.
Cụ thể, trong công văn này, BTC cho biết đã tiến hành xác minh, phát hiện và có bằng chứng cụ thể về 6 trên tổng số 12 cầu thủ mà PVF đăng ký trong sổ thi đấu có những sai phạm về giấy khai sinh và độ tuổi.
Ngay lập tức, lãnh đạo PVF đã có công văn số 93/2013/CV-PVF ngày 24/7/2013 một lần nữa khẳng định: “PVF có đầy đủ giấy tờ hợp lệ chứng minh 6 cầu thủ trên đúng độ tuổi tham gia giải, bao gồm: giấy khai sinh bản chính, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, học bạ, sơ yếu lý lịch cầu thủ được các cơ quan Nhà nước chứng thực.
Bên cạnh đó, PVF cũng thông báo cho BTC biết vẫn bảo lưu quyết định không tham dự VCK giải bóng đá Nhi đồng 2013 diễn ra tại Nghệ An”.
Tuy nhiên, sáng qua, BTC VCK giải bóng đá Nhi đồng 2013 lại ra thông báo số 3 với nội dung thông báo về việc loại đội U11 PVF khỏi VCK do có 5 cầu thủ sai phạm về độ tuổi tham dự giải. Trong khi đó, PVF chưa hề nhận được thông báo này.
Ông Nguyễn Xuân Nam, GĐĐH PVF, cho biết: “Việc đội U11 PVF không tham dự giải là do chúng tôi hoàn toàn chủ động gửi công văn xin rút vì sợ một lần nữa các em sẽ bị ảnh hưởng tâm lý do cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTC.
Còn việc BTC giải cho rằng các cầu thủ của chúng tôi có những sai phạm về giấy khai sinh và độ tuổi chỉ là thông tin một chiều từ BTC đưa ra. Chúng tôi có đầy đủ những giấy tờ hợp lệ về độ tuổi của các cầu thủ trên. Chúng tôi không tự ý làm giả những chuyện đó được”.
PVF cho biết sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc nhằm khẳng định sự trong sáng của mình.
Học lớp 1 từ năm lên 3, lên 4?
Trong thông báo số 3 mà BTC giải bóng đá Nhi đồng 2013 gửi cho các đội bóng dự VCK, họ đã trình bày rất rõ ràng về quyết định loại đội U11 PVF khỏi giải vì hành vi gian lận tuổi của các VĐV. Cụ thể như sau: Trong các ngày 11 và 12/7/2013, BTC giải đã nhận được 2 công văn liên tiếp của PVF xin bổ sung tổng số 5 cầu thủ thay thế cho 5 cầu thủ đã đá vòng loại tại bảng 4 Đồng Tháp. 5 cầu thủ thay thế gồm Hồ Văn Cường, Trần Văn Ngọc, Nguyễn Đức Thạnh, Hồ Hữu Đô, Hồ Hữu Bắc. Hành động đó của đội U11 PVF đã khiến BTC nghi ngờ nên BTC đã tiến hành xác minh.
Sau khi kiểm tra, BTC giải đã phát hiện 5 cầu thủ vi phạm hồ sơ và độ tuổi tham dự giải (cụ thể là quá từ 1 đến 3 tuổi). Theo kết quả xác minh tại địa phương của Bộ Tư pháp và BTC thì Nguyễn Văn Ngàn (sinh năm 1999); Nguyễn Quốc Quân, Hồ Hữu Đô (sinh năm 2000), Hồ Hữu Bắc, Trần Văn Ngọc (sinh năm 2001). Riêng cầu thủ Nguyễn Quốc Quân, sinh năm 2000, đã tham gia thi đấu tại giải bóng đá U10 toàn quốc Cúp Viettel 2012. Theo điều tra của BTC thì theo hồ sơ mà lãnh đạo PVF nộp cho BTC giải thì tính đúng ra, cầu thủ Quốc Quân đi học lớp 1 từ năm 4 tuổi. Tương tự là 2 VĐV Hồ Hữu Bắc và Trần Văn Ngọc. Riêng cầu thủ Hồ Hữu Đô nhập học lớp 1 từ năm 3 tuổi.
Về diễn biến mới nhất của việc kiện và khiếu nại lên các cơ quan chức năng sau khi đội U13 PVF bị loại khỏi VCK giải bóng đá Thiếu niên 2013, ông Nguyễn Xuân Nam cho biết: “Sau khi gửi đơn kiện lên TAND tỉnh Khánh Hòa, đơn khiếu nại lên lãnh đạo VFF và Ban Giải quyết khiếu nại của VFF, ngày 25/7, PVF đã tiếp tục có công văn gửi Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cùng ông Chánh thanh tra của Bộ này”. Được biết, PVF cũng đã mời các luật sư và văn phòng luật sư chuyên nghiệp cùng tham gia bảo vệ quyền lợi, uy tín và sự trong sạch của mình cũng như các học viên.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa


 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất