Từ năm 2016, thi đại học bắt buộc cả môn văn và toán

Thứ Tư, 15/02/2012 11:28 GMT+7


Theo dự kiến lộ trình đổi mới tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, từ năm 2016 đến 2019, chỉ tổ chức thi tuyển một đợt, nhiều môn, trong đó có 2 môn công cụ bắt buộc (toán, ngữ văn) và các môn thi tự chọn; các trường quy định tổ hợp các môn thi để xét tuyển cho từng ngành đào tạo (không thi theo khối).

Thí sinh thi đại học năm 2011 - Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+
Từ năm 2020 trở đi, việc thi tuyển sinh chỉ còn diễn ra ở các trường đại học tốp đầu, các trường đại học theo định hướng nghiên cứu. Tất cả các trường còn lại sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học tập phổ thông.


Theo Bộ, đến năm 2020, Luật Giáo dục và Đào tạo đã đi vào cuộc sống, sự phân tang đại học đã được thực hiện và công tác kiểm định chất lượng đi vào nề nếp.

Từ nay đến thời điểm đó, việc tuyển sinh sẽ được đổi mới từng bước.

Cụ thể, từ nay đến năm 2015 tiếp tục giữ ổn định công tác tuyển sinh theo giải pháp 3 chung. Tuy nhiên, sẽ tiếp tục có điều chỉnh, bổ sung khối thi, tổ hợp khối xét tuyển, tạo sự linh hoạt cho các trường và nhiều cơ hội thuận lợi cho thí sinh.

Cùng với tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh theo giải pháp 3 chung, Bộ giao các trường đại học trọng điểm, các trường năng khiếu nghệ thuật, các trường có kinh nghiệm quản lý, đủ điều kiện… xây dựng phương án tuyển sinh, trình Bộ xem xét phê duyệt.

Theo Vienam+
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất