Truyền thuyết Thiếu Lâm Tự dựng tiếp phần III

Thứ Tư, 01/07/2009 16:48 GMT+7

(TT&VH Online) - Sau thành công của hai phần đầu những nhà sản xuất quyết định dựng tiếp Truyền thuyết Thiếu Lâm Tự phần III. Đầu tháng 7/2009, bộ phim này được khởi quay tại tỉnh Cam Túc. 

Truyền thuyết Thiếu Lâm Tự (tên gốc Thiếu Lâm Tự truyền kỳ) là bộ phim truyền hình ăn khách tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới. Đầu tháng 7 này, trong khi Truyền thuyết Thiếu Lâm Tự phần II được trình chiếu trên bốn đài truyền hình của Trung Quốc thì đồng thời phần III cũng được bấm máy tại tỉnh Cam Túc. Các diễn viên như: Lâm Chí Dĩnh, Nguyên Bưu, Tạ Miêu, Hứa Xuân Hoa, Tôn Hủy Ngưng... vẫn tiếp tục tung hoành trong phần tiếp theo này.

Phần I và II của Truyền thuyết Thiếu Lâm Tự kể về bối cảnh đại loạn cuối đời Tùy, chư hầu khắp nơi tự xưng vương, chiến tranh liên miên, bá tánh chịu khổ. Trong số thời loạn lạc đó có 13 người tuy xuất thân khác nhau nhưng đều bị thời cuộc bức hại, trải qua nhiều sóng gió gian nan, cuối cùng họ xuất gia nhưng những thế lực đen tối vẫn không buông tha. Họ quyết công khổ luyện võ công để tự bảo vệ bản thân và mong muốn thiên hạ thái bình. Những vị hòa thượng chùa Thiếu Lâm mà đứng đầu là Đàn Tông - Tổng giáo đầu Thiếu Lâm Tự đã lập nên “La Hán Kỳ Môn Côn Pháp” cứu Đường vương Lý Thế Dân thoát khỏi hoạn nạn và tiêu diệt kẻ tàn ác.
Truyền thuyết Thiếu Lâm Tự đã thu hút người xem bằng nội dung hay cùng những màn võ thuật tuyệt vời và cực kỳ chân thực. Diễn viên kỳ cự Nguyên Bưu (vai Đàn Tông) phát biểu trong một buổi họp báo rằng: “Mấy năm lại đây có rất nhiều phim võ thuật, nhưng rất ít phim là đánh thực, đại đa số là dựa vào kỹ xảo điện ảnh. Tôi rất phấn khởi khi đóng phim này, hơn thế nữa còn thấy rất tự tin, tôi tin rằng khán giản nhất định sẽ yêu thích bộ phim”.

Niềm tin của ông hoàn toàn có cơ sở, khi Truyền thuyết Thiếu Lâm Tự ra mắt đã được công chúng đón nhận, có lẽ cũng lâu rồi người ta mới được xem một bộ phim truyền hình hay như vậy, những màn võ thuật chân thực đến vậy. Được biết rằng hầu hết các diễn viên trong phim đều rất giỏi võ thuật.

Cũng trong phim này, khán giả còn gặp lại Tạ Miêu trong vai Tứ đệ tử Huệ Nhẫn. Chú bé giỏi võ đóng vai Hồng Văn Định, con trai của Hồng Hy Quan (Lý Liên Kiệt) trong phim Tân Thiếu Lâm ngũ tổ, ngày nào giờ đã trưởng thành. Tạ Miêu học võ từ nhỏ và nắm giữ trong tay giải quán quân võ thuật Bắc Kinh trong nhiều năm liền, tinh thông nhiều môn võ. Hiện anh là sinh viên của Đại học thể dục Bắc Kinh.

Tạ Miêu và hình ảnh của anh hồi bé bên cạnh Lý Liên Kiệt
Trong Truyền thuyết Thiếu Lâm Tự phần II, ngoài Nguyên Bưu thì Lâm Chí Dĩnh (vai Lý Thế Dân) cũng rất được công chúng chú ý. Thần tượng của giới trẻ Đài Loan với biệt hiệu “Cơn lốc nhỏ” ngày nào vẫn đẹp trai và phong độ. Ngoài việc đóng vai Lý Thế Dân, Lâm Chí Dĩnh còn chủ động đề nghị được sáng tác bài hát chủ đề cho Truyền thuyết Thiếu Lâm Tự, điều đó đủ thấy sự nhiệt tình của anh dành cho bộ phim. Chỉ trong một thời gian ngắn anh đã viết xong ca khúc “Thiếu Lâm Tự truyền kỳ” và sau khâu phê duyệt nó đã trở thành ca khúc chủ đề ở cuối phim.
 
Truyền kỳ Thiếu Lâm Tự phần III dự tính trình chiếu vào mùa hè năm 2010. Như vậy, chẳng bao lâu nữa khán giả sẽ lại có dịp thưởng thức những màn võ thuật kinh điển của môn phái Thiếu Lâm.
Lâm Chí Dĩnh trong phim
Tôn Hủy Ngưng
Hiền Thương (Tổng hợp)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất