Trao giải cuộc thi 'Đàn ông chất là...': Sẽ tổ chức nhiều cuộc thi tôn vinh mẫu đàn ông tử tế

Thứ Tư, 07/02/2018 11:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ trao giải cuộc thi "Đàn ông chất là..." do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) và thương hiệu Giovanni đồng tổ chức đã diễn ra sáng qua (6/2) tại Hà Nội. Ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra những chủ nhân xứng đáng với những bài viết, quan điểm ý nghĩa về “đàn ông chất” và trao giải thưởng với tổng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.
1. Được phát động nhân dịp Ngày Quốc tế Nam giới (19/11/2017), cuộc thi được xem như là một "chiến dịch" của BTC nhằm hưởng ứng và ủng hộ việc cánh mày râu Việt cũng cần có một ngày trong năm cho riêng mình.
Nhưng không phải để cạnh tranh với ngày của các chị em phụ nữ mà là dịp để khơi dậy những giá trị tốt đẹp của cánh mày râu bằng việc đưa công chúng tham gia vào câu chuyện, "nhằm thúc đẩy những mẫu hình đàn ông tích cực hơn trong cuộc sống hàng ngày; tôn vinh những đóng góp của đàn ông đối với xã hội; cải thiện bình đẳng giới và tạo ra một thế giới an toàn hơn...".
Sau 2 tháng, BTC đã nhận được hơn 100 bài viết và ảnh của gần 100 tác giả ở khắp mọi miền Tổ quốc và nước ngoài gửi về dự thi, trong đó người cao tuổi nhất là 72 tuổi.
Chú thích ảnh
TBT Lê Xuân Thành phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Hòa Nguyễn
Các bài dự thi bám sát "đề bài" của BTC, đưa ra hàng trăm những "định nghĩa" khác nhau về “đàn ông chất”. Đặc biệt, qua ngòi bút của phái nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau, chân dung của hàng trăm người đàn ông đã được "tạc" nên với những... "chất" rất riêng.
Đó là những bài viết đưa ra những quan niệm liên quan đến cánh mày râu, về vai trò, trách nhiệm của họ đối với gia đình, với bản thân và với xã hội. Đó còn là các bài viết và ảnh về những người chồng, người cha, những người đàn ông đang được yêu hoặc thậm chí cả người đàn ông... trong mơ của một cô gái đang tuổi hẹn hò. Là những bài viết về những tấm gương sáng "người thật, việc thật" ngoài xã hội mà người viết cho là truyền được cảm hứng cho bản thân và cho xã hội.
2. Tại lễ trao giải, Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa Lê Xuân Thành chia sẻ: “Sau 2 tháng, phát động cuộc thi, với sự đồng hành của thương hiệu Giovanni, BTC đã nhận được sự tham gia của rất nhiều cây bút trên cả nước với đủ các lứa tuổi, từ thiếu niên 16-17 tuổi đến các bác lớn tuổi. Có tác giả gửi tới cuộc thi 3-5 tác phẩm đưa ra hàng trăm định nghĩa về đàn ông chất... Chúng tôi hy vọng tới đây, báo Thể thao và Văn hóa cùng với Tập đoàn Giovanni sẽ cố gắng tiếp tục tìm các hình thức khác, tổ chức các cuộc thi khác như thế này để tìm ra được hình mẫu của người đàn ông “chất” nhằm tạo nguồn cảm hứng cho người đàn ông tiếp tục những đóng góp tích cực hơn cho xã hội, để xây dựng một xã hội thực sự văn minh, giàu đẹp”.
Ông Tim Downing-Voegel, Giám đốc sáng tạo của Tập đoàn Giovanni cho rằng: “Xã hội Việt Nam đang thay đổi rất nhanh, đặc biệt là đời sống muôn mặt của người dân. Sứ mệnh của chúng tôi ở Việt Nam là giúp cho quá trình chuyển hóa và thay đổi về thói quen ăn mặc của công chúng để tiếp cận tiếp với tiêu chuẩn quốc tế về ăn mặc, đó là điều đàn ông chất cần phải có”.
Chú thích ảnh
TBT Lê Xuân Thành (bìa trái), ông Nguyễn Trọng Phi, Chủ tịch Giovanni Group (thứ hai từ phải sang), ông Tim Downing-Voegel - Giám đốc sáng tạo Tập đoàn Giovanni (thứ ba từ phải sang) và các tác giả đoạt giải. Ảnh: Hòa Nguyễn
3. Tại Lễ trao giải “Đàn ông chất là...”, diễn viên Bảo Thanh và Mạnh Trường - với vai trò khách mời - đã có những chia sẻ cởi mở về hình mẫu đàn ông chất. "Nàng dâu" Bảo Thanh từng “gây sốt” với bộ phim Sống chung với mẹ chồng cho rằng: “Mỗi người sẽ có một quan niệm riêng về đàn ông chất và không có định nghĩa hay tiêu chuẩn chung. Điều tiên quyết vô cùng quan trọng là bản thân người đàn ông họ muốn như thế nào? Với riêng Bảo Thanh, đàn ông chất phải làm tất cả mọi thứ trừ việc... sinh con”.
Nói về vấn đề người đàn ông gia trưởng, Bảo Thanh ví von: “Các cụ ngày xưa đã nói rằng: Lấy vợ chọn tông lấy chồng chọn giống. "Giống" ở đây Bảo Thanh nghĩ không chỉ là cao to đẹp mã mà còn là gen di truyền về tính cách, có nhiều người đàn ông tính cách hơi... chấp nhặt, cục tính...”. Bảo Thanh mong rằng đàn ông cần chia sẻ và làm tất cả mọi việc trong cuộc sống gia đình cùng với phụ nữ đấy mới là… người đàn ông chất!

Sau những chia sẻ thú vị của các khách mời, BTC đã trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.
Cuộc thi đã khép lại mỹ mãn, thu về những hiệu ứng tích cực từ cộng đồng, là thành quả tốt đẹp cuối năm dành cho BTC và hẳn là một kỷ niệm khó quên nhân dịp Tết đến, Xuân về đối với các tác giả đoạt giải.
Kết quả cuộc thi “Đàn ông chất là…”
- 1 giải Nhất (trị giá 30 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá  4 triệu đồng) thuộc về tác giả Lương Đăng Vĩnh Đức (TP.HCM).
- 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá 3 triệu đồng) đã thuộc về các tác giả: Lê Phương Loan (TP.HCM) và Bùi Minh Đăng (Hà Nội).
- 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá  2 triệu đồng) đã thuộc về các tác giả: Trần Văn Nghĩa (Hà Nội), Đồng Xuân Thuận (Hà Nội) và Nguyễn Đặng Bảo Ngân (TP.HCM).
Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá 1 triệu đồng) cho ba tác giả: Huỳnh Thị Ngọc Hà (TP.HCM), Lê Hải Nhung (Hà Nội), Đặng Đức Lộc (TP.HCM).
Các chủ nhân giải thưởng nói gì?
Lương Đăng Vĩnh Đức (giải Nhất): “Ban đầu đọc thông tin về cuộc thi, tôi nghĩ rằng, khi gặp đề tài này mọi người sẽ nghĩ đến những người nổi tiếng vì họ đặc biệt. Nhưng tôi rất muốn mọi người quan tâm đến những người xung quanh mình vì chỉ những người xung quanh mới thực sự biết mình. Với tôi đàn ông chất là chỉ cần cố gắng làm tốt mọi việc”.
Chú thích ảnh
Lương Đăng Vĩnh Đức
Bùi Anh Minh (giải Nhì): “Tôi là độc giả trung thành của Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN). Chính vì thế, khi đọc thông tin trên báo, lúc đầu tôi không có ý định tham dự. Tuy nhiên, khi đọc các bài viết của các thí sinh dự thi, tôi lập tức muốn chia sẻ quan điểm của mình vì thấy rằng đây là chủ đề khá hấp dẫn. Tôi cảm thấy may mắn vì mình chỉ là người viết nghiệp dư nhưng đã đoạt giải”.
Chú thích ảnh
Bùi Anh Minh
Trần Văn Nghĩa (giải Ba): “Tôi rất vui vì lần đầu nhận được một giải thưởng lớn nên tôi đã dẫn vợ và con gái đến lễ trao giải hôm nay. Tôi rất xúc động. Cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi “Đàn ông chất là...” rất nhiều vì đã tổ chức một cuộc thi viết về đàn ông và lan tỏa chất của người đàn ông sâu rộng hơn trong cuộc sống…”.
Chú thích ảnh
Trần Văn Nghĩa
  
Lễ trao giải ‘Đàn ông Chất là...’: Bảo Thanh - Mạnh Trường tranh luận về đàn ông chất

Lễ trao giải ‘Đàn ông Chất là...’: Bảo Thanh - Mạnh Trường tranh luận về đàn ông chất

Diễn viên Bảo Thanh và Mạnh Trường chia sẻ quan điểm của mình về đàn ông chất, đàn ông gia trưởng, và cả chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại...
Hoài Thương - Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight