Trang phục Hải Quân

Thứ Ba, 21/10/2008 19:21 GMT+7


Từ xưa đến nay hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ luôn đẹp trong mắt mọi người, dù là dép cao su, áo vải xanh giản dị, mũ tai bèo. Và đẹp hơn cả, đó là tâm hồn của người chiến sỹ xả thân vì đất nước, vì dân tộc. Có một thời tôi rất yêu chiếc áo lính Hải Quân, đòi mẹ may cho được chiếc áo lính Hải Quân để mặc chụp hình năm 17 tuổi!

Trước đây tôi thích ngắm mãi trên hoạ báo trang phục Hải Quân nam nữ của Nga màu ghi sáng rất đẹp, nữ thì jupe dài, mũ canô lệch trông thật khoẻ mạnh, đáng yêu.

Chiều nay đi làm về, chợt thấy mấy anh chị Hải Quân Hàn Quốc dạo chơi trên bến Nhà Rồng, nam thì áo trắng quần trắng, nữ thì juper trắng dài qua đều gối, mang quân hàm quân hiệu, mũ Kepi, nai nịt gọn gàng hiện đại sải những bước dài khoẻ mạnh, tự tin trên phố trông thật đẹp! Chỉ muốn đứng lại ngắm nhìn và làm quen!

Trang phục Hải Quân của Ấn Độ, Nhật Bản cũng là màu trắng, họ không sợ bị giống nhau hay “bắt chước” . Thiết nghĩ giữ gìn bản sắc dân tộc là rất  tốt, cần phát huy, tuy nhiên trước vẻ đẹp hoàn hảo và thánh thiện thì không ai phủ nhận.
Hải Quân sắp có trang phục mới, ước gì bộ trang phục mới này  thể hiện vẻ đẹp khoẻ mạnh, người mặc vào tự tin, đáng yêu , hiện đại như những trang phục Hải Quân trên thế giới!

Trần Thị Biểu
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất