Trần Quốc Khôn và Huyền thoại Lý Tiếu Long

Thứ Hai, 28/09/2009 09:50 GMT+7

(TT&VH Online) - Trước Trần Quốc Khôn đã có không ít diễn viên đóng vai Lý Tiểu Long, nhưng chỉ đến khi Trần Quốc Khôn tái hiện huyền thoại võ thuật này người xem mới có cảm nhận là tìm lại được một Lý Tiểu Long thực sự. Điều đáng ngạc nhiên là dù không hề có quan hệ họ hàng, huyết thống song Trần Quốc Khôn giống hệt Lý Tiểu Long về ngoại hình. Ngoài ra, bản thân Trần Quốc Khôn cũng là một người hâm mộ Lý Tiểu Long cuồng nhiệt. Những cái đó là điều kiện cần và đủ để trở thành động lực cho Trần Quốc Khôn tái hiện lại hình tượng Lý Tiểu Long.

Trần Quốc Khôn tin tưởng nhất Châu Tinh Trì
Tháng 10/2008, bộ phim Lý Tiểu Long truyền kỳ (còn gọi Huyền thoại Lý Tiểu Long) được phát sóng vào giờ vàng trên kênh CCTV1 của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Ngay lập tức bộ phim được khán giả đón nhận và trở thành phim truyền hình đạt kỷ lục người xem cao nhất tính từ năm 2003 đến nay. Và cũng chỉ cho đến khi đó người ta mới bắt đầu tò mò muốn biết về Trần Quốc Khôn.
Trần Quốc Khôn xuất thân là một diễn viên thế thân, chuyên đóng vai phụ. Anh từng đóng một số vai phụ trong Đội bóng Thiếu Lâm (vai thủ môn), Tuyệt đỉnh công phu (vai ông trùm nhóm xã hội đen Đầu Rìu)... những phim điện ảnh nổi tiếng của Châu Tinh Trì. Cũng chính “ông anh” Châu Tinh Trì là người đã giới thiệu Trần Quốc Khôn thử vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình Lý Tiểu Long truyền kỳ do Trung Quốc sản xuất. Trần Quốc Khôn đã mừng phát khóc khi được chọn làm diễn viễn thể hiện vai Lý Tiểu Long trong bộ phim truyền hình dài 50 tập. Quay được mấy tập đầu, Trần Quốc Khôn mời Châu Tinh Trì đến nhà và xem thử một số đoạn, xem xong Châu Tinh Trì gật đầu khen được, lúc ấy Trần Quốc Khôn mới yên tâm.
Người giống Lý Tiểu Long đến lạ lùng

Trần Quốc Khôn - Lý Tiểu Long
Chỉ cần xem một hai tập đầu của phim, khán giả ắt sẽ nói: “Giống Lý Tiểu Long quá, sao lại giống đến vậy?”. Ngay từ những ngày đầu gia nhập điện ảnh, mọi người cũng nhận thấy Trần Quốc Khôn giống Lý Tiểu Long, bản thân anh cũng công nhận mình rất yêu thích huyền thoại võ thuật này: “Năm 8 tuổi, tôi bắt đầu xem phim của Lý Tiểu Long, như mọi đứa trẻ khác tôi suy tôn anh làm thần tượng”. Khi chọn Trần Quốc Khôn vào vai Lý Tiểu Long, đoàn phim phải thông qua sự đồng ý của gia đình huyền thoại này. Trần Quốc Khôn kể lại: “Quay phim phải thông qua sự đồng ý của con gái Lý Tiểu Long là Lý Hương Ngưng. Kỳ thực trước khi quay phim này, tôi đã từng đến nước Úc quảng cáo sản phẩm cho một hãng Socola, đoạn quảng cáo đó mượn hình tượng của Lý Tiểu Long, việc đó cũng phải thông qua ý kiến của Lý Hương Ngưng, thế nên lúc đó tôi đã quen biết với cô ấy rồi. Lý Hương Ngưng nói tôi vô cùng giống cha của cô ấy, từ tướng mạo bên ngoài cho đến cả thanh âm, tiết tấu giọng nói cũng rất là giống”.
Trần Quốc Khôn toàn thân bị thương khi đóng Lý Tiểu Long truyền kỳ
Để chuẩn bị cho vai diễn “nặng ký” này, Trần Quốc Khôn đã phải gặp gỡ, nói chuyện với những người thân trong gia đình cũng như bạn bè cùng thời của Lý Tiểu Long như Hồng Kim Bảo, Nguyên Hoa để hỏi han tường tận về con người, tính cách của Lý Tiểu Long. Bên cạnh đó, Trần Quốc Khôn phải bỏ thời gian 1 năm để tập luyện Tiệt quyền đạo, các môn võ thuật khác và tiếng Anh.
Trần Quốc Khôn cho biết, trong 50 tập phim Lý Tiểu Long truyền kỳ trừ đúng cảnh nhảy từ tầng 7 xuống là phải nhờ đến người thế thân còn lại tất cả các cảnh quay võ thuật khác anh đều tự mình đảm nhận. Cũng vì vậy mà trong thời gian đóng phim, Trần Quốc Khôn liên tục bị chấn thương. Trên người anh có ít nhất 10 vết thương nghiêm trọng, cho tới tận cuối năm 2008, Trần Quốc Khôn vẫn phải tiếp tục điều trị.
Trước đây, bản thân Trần Quốc Khôn cũng không ngờ sẽ có một ngày anh nổi tiếng, được báo chí tung hô, phỏng vấn và xuất hiện trên truyền hình như một ngôi sao hàng đầu. Ở thời điểm hiện nay Trần Quốc Khôn có khá nhiều dự định, trong một buổi phỏng vấn anh tâm sự, tới đây anh sẽ dấn thân sang làm đạo diễn hoặc sản xuất phim. Anh nói: “Đi theo Châu Tinh Trì tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy. Thế nên cũng muốn thử làm đạo diễn, tôi dự định năm tới sẽ đạo diễn hai bộ phim điện ảnh”. Ngoài ra, Trần Quốc Khôn còn viết cuốn sách “Lý Tiểu Long của tôi” kể về quá trình dàn dựng bộ phim Lý Tiểu Long truyền kỳ cộng với những cảm nhận riêng của anh về huyền thoại võ thuật và điện ảnh Trung Quốc. Có vẻ như Trần Quốc Khôn là một người sáng suốt khi biết lựa chọn con đường đi phù hợp với mình chứ không dừng lại ở sự phù phiếm trong một vòng hào quang.


(Theo MASK)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất