Tìm em, Hoa hậu cà phê Việt

Thứ Năm, 07/03/2013 16:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thêm một cuộc thi người đẹp có qui mô toàn quốc với những vòng thi khá đặc biệt, đó là Hành trình đi tìm Đại sứ cà phê Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột từ 9/3 dến 12/3.
Vượt qua 4 vòng thi khu vực (Nam, Bắc, Trung và Tây Nguyên), 21 cô gái lọt vào vòng chung kết đi tìm Nữ hoàng cà phê đã có mặt tại thành phố Buôn Ma Thuột từ ngày 6/3 và vòng thử thách gay cấn bắt đầu từ đây. Từ 6 đến 8/3, các ứng cử viên danh hiệu Nữ hoàng cà phê Việt Nam 2013 sẽ trải nghiệm đời sống thường ngày của người dân ở khu vực trồng cà phê tại Buôn Ma Thuột, tham gia các hoạt động làm cà phê như tỉa cành, ngắt lá sâu, chăm sóc cây cà phê, tham quan công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel cho các vườn cà phê bền vững kiểu mẫu, sử dụng gùi nước, tập làm rượu cần cùng bà con dân tộc bản địa,…
Đặc biệt, các đại sứ cà phê còn tham gia các hoạt động giao lưu với bà con đồng bào cùng các em học sinh và ươm trồng cây cà phê. Các cô gái xinh đẹp cũng sẽ được các chuyên gia cà phê của Trung Nguyên, các chuyên gia pha chế đào tạo các kiến thức cơ bản về cà phê như pha chế, trình diễn pha chế cà phê theo nhiều nền văn hóa như Việt Nam, Italia, Nhật… Theo sát quá trình “đi thực tế” của các đại sứ cà phê để “chấm điểm” là Hoa hậu thế giới người Việt 2010 Diễm Hương, NSƯT Linh Nga NietK’Dam và bà Pratibha Metha - Điều phối viên thường trú Liên hiệp quốc tại Việt Nam.


Một trong các ứng viên danh hiệu Nữ hoàng cà phê Việt 2013
Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 10/3 tại Trường ĐH Tây Nguyên, với một hội đồng giám khảo đặc biệt gồm: nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, Đại sứ Brazil tại Việt Nam, Tổng lãnh sự Indonesia tại Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân và nhà báo Nguyễn Công Khế. Người chiến thắng, ngoài danh hiệu Nữ hoàng cà phê sẽ nhận phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt và vương miện trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, cuộc thi cũng trao thêm nhiều danh hiệu khác như “Người đẹp Passiona”, “Người đẹp sáng tạo/tài năng”, “Người mặc áo dài đẹp nhất”, “Người pha cà phê ngon nhất”, “Người đẹp được khán giả bình chọn”… Nữ hoàng cà phê sẽ có cơ hội tham gia vào các tuần lễ văn hóa, sự kiện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài và của các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam,… để quảng bá cho cà phê Việt Nam.

Ngoài cuộc thi tìm kiếm Nữ hoàng cà phê Việt Nam, năm nay Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột cũng lần đầu tiên tổ chức các “con đường cà phê” thưởng thức cà phê miễn phí cho du khách trong suốt 5 ngày diễn ra lễ hội. 20 quán cà phê ở thành phố Buôn Ma Thuột cũng phục vụ cà phê miễn phí cho khách hàng trong thời gian này

P.T
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất