Thi viết truyện ngắn trên mạng

Thứ Năm, 14/04/2011 08:33 GMT+7

(TT&VH) - Từ ngày 15/4 đến 15/7, mạng xã hội Yume tổ chức cuộc thi truyện ngắn với chủ đề khá rộng: “Viết về những giá trị sống, cảm nhận cuộc sống xung quanh, những khía cạnh tình yêu, gia đình, bạn bè...”.
Nhà văn Lý Lan làm giám khảo cuộc thi truyện ngắn trên mạng Yume
Quy định tác phẩm dài tối đa 4.000 từ, chưa công bố ở trên sách báo, truyền thông và mỗi tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm. Ngoài ra, cuộc thi còn yêu cầu: “Ngôn từ sử dụng trong tác phẩm cần đảm bảo sự trong sáng của tiếng Việt, không viết tắt hoặc sử dụng các ký tự đặc biệt...”.

Để dự thi, các tác giả phải đăng ký tài khoản trên Yume (www.yume.vn) và công bố truyện ngắn trên trang blog riêng của mình rồi gửi đường link truyện đến mục đăng ký tham gia của trang www.truyenngan.yume.vn. Tác phẩm được yêu thích nhất phải được các thành viên trang mạng này ký xác nhận “Thanks” nhiều nhất và ban tổ chức ghi nhận thành công nhất.
Tác phẩm được chọn đăng trên www.truyenngan.yume.vn. có nhuận bút 500.000 đồng/truyện. 30 tác phẩm tốt sẽ được tuyển in sách. Giải thưởng gồm có: một giải Nhất trị giá 15 triệu đồng và một thiết bị đọc sách điện tử Kindle DX trị giá 10 triệu; hai giải Nhì: 10 triệu đồng/giải; ba giải Ba: 5 triệu đồng/giải; năm giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải; một giải bài viết được yêu thích nhất: một thiết bị đọc Kindle 3 trị giá 4 triệu đồng.
Đây được xem là cuộc thi truyện ngắn đầu tiên do một trang mạng xã hội tại Việt Nam tổ chức. Các nhà văn, nhà thơ Lý Lan, Lê Minh Quốc, Nguyễn Ngọc Tư làm giám khảo cuộc thi này. Giải thưởng sẽ được công bố vào tháng 8/2011.
Trạc Tuyền
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất