Thái Hiền - tiếng hát khôn nguôi

Thứ Bảy, 19/10/2013 07:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngoài 4 album riêng được phát hành tại hải ngoại thì đây là đĩa nhạc thứ 5 của danh ca Thái Hiền, chính thức được ra mắt ở thị trường trong nước kể từ khi cô về Việt Nam tổ chức live concert Đêm Hiền và ghi âm ca khúc Tiếng đàn tôi cho album Tình hoài hương của Phạm Duy (2006).
Từ đó khôn nguôi là một collection tuyển chọn những bản thu lẻ của Thái Hiền cho trung tâm băng nhạc Diễm xưa (giai đoạn cuối những năm 80 – đầu 90), trích từ những đĩa nhạc tổng hợp như: Dấu vết tình ta 1,2,3; Lời gọi chân mây, Thu hát cho người, tình khúc Hoàng Thanh Tâm… nay được Phương Nam Phim nhượng quyền phát hành.
Thái Hiền không chỉ được biết đến với tư cách là con gái rượu của nhạc sĩ Phạm Duy mà cô còn được nhắc đến như một nhan sắc nổi tiếng của làng văn nghệ hải ngoại với chất giọng đẹp, lối hát trung tính. Dù có ca lên những đau thương, tuyệt vọng cũng không nhuốm màu bi lụy mà trái lại rất “tình”, cái tình rất đằm thắm, dịu dàng.
CD gồm 10 ca khúc: Tháng 6 trời mưa (Hoàng Thanh Tâm), Tóc mây (Văn Phụng), Tuổi 13, Tình khúc tháng 6 (Ngô Thụy Miên), Từ đó khôn nguôi (Tuấn Khanh)… được soạn hòa âm bởi anh trai cô – nhạc sĩ Duy Cường. Đáng chú ý là chùm bài hát Trịnh Công Sơn (Ru ta ngậm ngùi, Ru em từng ngón xuân nồng, Nhìn những mùa thu đi…) được Thái Hiền thể hiện rất hay, lộng lẫy, đắm say trong kỹ thuật hát vocalise (kỹ thuật thanh nhạc không lời).
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất