Scolari qua mặt Mourinho để trở thành HLV được trả lương cao nhất thế giới

Thứ Ba, 08/09/2009 09:03 GMT+7

(TT&VH Online) – Với bản hợp đồng mới ký với CLB Bunyodkor của Uzbekistan, cựu HLV của ĐT Brazil và Chelsea, Luis Felipe Scolari đã vượt qua Jose Mourinho để trở thành HLV được trả lương cao nhất thế giới.


Scolari qua mặt Mourinho để trở thành HLV được trả lương cao nhất thế giới

Theo công bố mới đây của tờ La Gazzetta Dello Sport, HLV của Inter Milan, Jose Mourinho đang kiếm được tới 11 triệu euro/mùa và trở thành HLV có mức lương cao nhất thế giới. Tuy vậy, kỷ lục về lương bổng của Mourinho đã bị phá vỡ bởi một tên tuổi quen thuộc của bóng đá thế giới, Felipe Scolari, cựu HLV ĐT Brazil, Bồ Đào Nha và Chelsea.

Theo các nguồn tin từ Uzbekistan, bản hợp đồng mới ký có thời hạn 18 tháng của Scolari với CLB Bunyodkor sẽ đem về cho HLV này 13 triệu euro/năm và trở thành nhà cầm quân được trả lương cao nhất thế giới.

Hợp đồng giữa Bunyodkor với Scolari thực chất đã được ký kết từ hôm 8/6, và cựu HLV Chelsea cũng đã làm lễ ra mắt. Nhưng phải đến thời điểm này, CLB hàng đầu Trung Á mới công bố các chi tiết tài chính.

Dù là HLV có mức lương cao nhất thế giới, nhưng HLV người Brazil khẳng định ông không nhận lời dẫn dắt Bunyodkor chỉ vì tiền bạc.

“Tôi có mặt ở đây bởi vì tôi tin tưởng rằng mình có thể đóng góp để đưa bóng đá Uzbekistan phát triển lên một tầm cao mới. Tôi tin tưởng vào kế hoạch giàu tham vọng của Bunyodkor và các nhà làm bóng đá ở đây", Scolari phát biểu trên tờ Corriere Dello Sport của Italia.

MV (Theo Goal)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*