Paolo Maldini là cầu thủ vĩ đại nhất chưa từng đoạt QBV

Thứ Sáu, 13/01/2012 21:56 GMT+7

(TT&VH Online) – Huyền thoại của AC Milan và bóng đá Italia, Paolo Maldini vừa được độc giả của trang Goal bầu chọn là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử chưa từng đoạt Quả bóng Vàng, phần thưởng cao quý nhất dành cho cá nhân.

Paolo Maldini - Ảnh Internet
Trong cuộc khảo sát được trang Goal tiến hành trong 3 ngày vừa qua, 24,72% số độc giả bầu Maldini là cầu thủ lớn nhất từ trước tới nay chưa một lần được trao Quả bóng Vàng. Hậu vệ hào hoa của Milan và ĐT Italia chỉ từng 2 lần giành Quả bóng Đồng vào các năm 1994 và 2003. Xếp sau Maldini trong danh sách này là huyền thoại của Arsenal, Thierry Henry với 23,08% số phiếu bầu chọn.
Đáng ngạc nhiên nhất trong cuộc khảo sát này của Goal là việc tiền vệ Xavi của Barca chỉ xếp thứ 3 với 19,02% số phiếu bầu. Đây thực sự là một sự ngạc nhiên lớn bởi rất nhiều các cầu thủ và chuyên gia bóng đá đều cho rằng Xavi xứng đáng có một lần được vinh danh bằng Quả bóng Vàng. Năm 2011 vừa qua, Xavi đã giành Quả bóng Đồng sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Xavi chỉ giành vị trí thứ 3 sau các năm 2009 và 2010.
Xếp sau Xavi trong danh sách này là một cầu thủ TBN khác, tiền đạo lừng danh một thời của Real Madrid, Raul Gonzalez.
Kết quả bầu chọn của trang Goal:

Vũ Mạnh
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất