Những chiếc điện thoại RAM khủng nhất

Thứ Hai, 02/05/2011 16:09 GMT+7

Bộ nhớ RAM giúp lưu trữ các thông tin xử lí trong điện thoại. RAM càng mạnh, điện thoại làm việc càng nhanh và càng hiệu quả. Sau đây là những điện thoại RAM khủng nhất hiện nay.
Samsung Galaxy S II
Với màn hình WVGA cảm ứng đa điểm kích thước 4,3 inch tích hợp công nghệ Super AMOLED plus, độ phân giải 480 x 800 pixel, Galaxy S II được Samsung sản xuất để tiếp cận phân khúc thị trường giải trí, phục vụ việc xem phim, chơi game.

Samsung Galaxy S II có dung lượng RAM 1 GB
Điện thoại hoạt động trên nền tảng Android 2.3 (Gingerbread) của Google. Dung lượng bộ nhớ được chia làm hai phần với bộ nhớ trong tùy chọn 16 hoặc 32 GB do hãng Samsung tích hợp sẵn trong điện thoại, trong khi bộ nhớ ngoài dùng chuẩn microSD có dung lượng tối đa lên tới 32 GB do người dùng tự mua và gắn thêm khi có nhu cầu tăng thêm tài nguyên lưu trữ file. Như vậy, tổng dung lượng bộ nhớ tối đa của Samsung Galaxy S II có thể đạt tới mức 64 GB.
Tốc độ làm việc của smartphone trên khá ấn tượng vì được trang bị bộ vi xử lí lõi kép ARM Cortex-A9 tốc độ 1,2 GHz đi kèm với bộ nhớ RAM dung lượng 1 GB đảm bảo cho “bộ não” của smartphone Samsung Galaxy S II luôn đủ “khoảng trống” để xử lí mọi thông tin yêu cầu từ người dùng hay đáp ứng lại các đòi hỏi về tài nguyên của các phần mềm chạy bên trong. Camera trên chiếc điện thoại này được đầu tư khá kĩ với bộ cảm biến chụp ảnh độ phân giải 8 Mpx ở phía sau máy hỗ trợ luôn khả năng quay phim tốc độ cao bên cạnh camera 2 Mpx ở trước máy phục vụ video call trên mạng 3G.
HTC Sensation
Tên gọi smartphone HTC Sensation của HTC đến từ nguyên nhân sức mạnh của nó. Hệ điều hành Android 2.3 do Google phát triển có những khả năng độc đáo như hỗ trợ Flash hoàn thiện, hỗ trợ công nghệ web HTML 5.0... Bộ nhớ RAM dung lượng 768 MB và nền tảng vi xử lí lõi kép Snapdragon tốc độ 1,2 GHz do Qualcomm phát triển cũng là một trong những yếu tố đảm bảo smartphone chạy ổn định trước các yêu cầu cao và thông tin xử lí đồ sộ khi chơi game hay chạy các chương trình lớn hoặc khi chạy nhiều phần mềm cùng lúc.

HTC Sensation có dung lượng RAM 768 MB
Bộ nhớ trong của smartphone HTC Sensation khoảng 1 GB. Tuy thế, đây chưa phải là giới hạn cuối bởi người dùng có thể có thêm 32 GB nhờ việc gắn thêm thẻ nhớ ngoài chuẩn microSD. Như vậy, chiếc điện thoại thông minh này có thể đạt tối đa 33 GB dung lượng bộ nhớ. Sử dụng pin chuẩn Li-Ion 1.520 mAh thời lượng hoạt động lên tới 400 giờ (chế độ chờ) hoặc 6,5 giờ (chế độ đàm thoại), HTC Sensation được đánh giá là có mức thời gian tương đối lâu.

Ngoài thông số hoạt động trên các băng tần GSM 850 / 900 / 1800 / 1900 và HSDPA 900 / 2100 MHz của mạng 2G, 3G, HTC Sensation còn có hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi.
Hệ thống camera với hai chiếc độ phân giải 8 Mpx ở mặt trước và 0,3 Mpx ở mặt sau sẽ cho phép người sử dụng có thể quay phim độ nét 1.080 pixel, chụp ảnh độ phân giải 3264x2448 pixel (camera sau) hoặc thực hiện các cuộc gọi video, chat webcam (camera trước).
Motorola Atrix
Về cấu hình, hãng Motorola cho biết, smartphone Atrix được trang bị bộ nhớ RAM dung lượng 1 GB, vi xử lí lõi képARM Cortex-A9 tốc độ làm việc 1 GHz. Ngoài ra, chiếc điện thoại thông minh này còn hoạt động được trên đồng thời mạng 2G lẫn 3G và hỗ trợ các kết nối không dây Bluetooth, Wi-Fi chuẩn N cùng với kết nối có dây microUSB chuẩn 2.0. Bên cạnh đó, nó còn có khe cắm thẻ nhớ ngoài chuẩn microSD hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng tối đa 32 GB.


Motorola Atrix có dung lượng RAM 1 GB

Công nghệ màn hình TFT trang bị cho smartphone được đánh giá cao vì khả năng hiển thị hình ảnh đẹp và tiết kiệm năng lượng. Phiên bản điện thoại thông minh Motorola Atrix dùng màn hình có kích thước 4 inch, độ phân giải 540 x 960 pixel, thuộc dạng màn hình cảm ứng điện dung hỗ trợ tương tác đa điểm. Hệ điều hành trong smartphone là Android 2.2 với khả năng chạy đa nhiệm cùng một loạt các tính năng mạnh khác có liên quan tới văn phòng và giải trí.

Bàn phím dùng trong Motorola Atrix thuộc loại QWERTY cảm ứng giúp nhập liệu tốt hơn so với các chuẩn bàn phím khác. Bộ nhớ trong của nó có dung lượng khoảng 16 GB, như vậy, tổng tài nguyên bộ nhớ bên trong điện thoại đạt mức 48 GB. Hai camera trang bị trên điện thoại với các độ phân giải 5 Mpx (phía sau) và VGA được dùng cho nhiều mục đích khác nhau như chụp ảnh (độ nét 2592x1944 pixel), quay phim chuẩn HD tốc độ 30 khung hình/giây và thực hiện các cuộc gọi video call, video chat. Motorola Atrix sử dụng pin chuẩn Li-Po 1.930 mAh, có thể chạy liên tục trong khoảng 350 giờ (trong chế độ chờ). Riêng thời gian đàm thoại trực tiếp, pin có thể hoạt động đạt 9 giờ mới.

Theo Thế giới @
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất