Nhà văn trẻ Phong Điệp: Bay trên mái nhà thành phố!

Thứ Sáu, 16/03/2012 08:23 GMT+7

(TT&VH Online) - Bay trên mái nhà thành phố - là một trong những cuốn sách mới nhất nằm trong tủ sách V-Smile của Thaihabooks sẽ chính thức ra mắt bạn đọc tháng 3/2012 trên toàn quốc.
Với một lối văn xuôi ngắn gọn, hàm xúc, Bay trên mái nhà thành phố! tuy không nói lên quá trình đô thị hóa nhanh chóng nhưng đã lột tả sự đảo lộn, những lo toan cho cuộc sống sinh tồn của con người nơi đây.

Phong Điệp và bìa cuốn sách
Cuốn sách gồm 3 phần: “Phố” được hiện lên qua lăng kính của người mẹ với những đổi thay đến chóng mặt. Tác giả đã vẽ lên một bức tranh sinh động của cuộc sống con người nơi phố phường hào nhoáng và tấp nập mà người người đang mơ ước nhưng tiềm ẩn những hệ lụy khó lường. “Gửi” -  đưa độc giả đến với những dòng tâm sự chân thành của những con người đã, đang và chưa từng ở phố. Và “Hồi tưởng” -  đưa ta thoát khỏi với phố phường mà nhiều người mơ ước để trở về với tuổi thơ, với quà quê thật dân dã và bình dị. Quê sẽ được tái hiện qua những câu chuyện đầy chất nhân văn và thấm đượm tình người.
Nhà văn Phong Điệp là cây bút năng động và là người cần mẫn với việc viết.  Chỉ trong vòng 13 năm, chị đã cho ra đời 13 cuốn sách ở các thể loại khác nhau như: tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện vừa, truyện thiếu nhi, bút ký, tản mạn văn chương… Bay trên mái nhà thành phố là một trong những tản mạn văn chương được viết với một thái độ nghiêm túc với nghề và tính nhân văn sâu sắc. Hiện chị là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam và Trưởng Ban biên tập báo Văn nghệ trẻ - tờ báo chuyên môn hang đầu dành cho những cây viết trẻ.
An Như

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất