Nghệ sĩ Cẩm Thu: Cùng đứng trên sân khấu với hai con

Thứ Sáu, 24/04/2009 15:57 GMT+7

(TT&VH) - Đêm nay 24/4 tại rạp Hưng Đạo, TP.HCM, sẽ diễn ra chuyên đề sân khấu Bài ca tặng mẹ của nghệ sĩ Cẩm Thu. Đây là chương trình đánh dấu sự trở lại của chị sau một thời gian rời xa sân khấu. Đặc biệt hơn, đó còn là món quà đầy ý nghĩa do hai người con của chị là ca sĩ Kim Minh Huy (Linh Tý) và diễn viên múa Thu Tâm kính tặng mẹ nhân sinh nhật. TT&VH đã có cuộc trò chuyện ngắn với nữ nghệ sĩ Cẩm Thu.
* Tại sao chị lại chọn thời điểm này để làm chương trình riêng trong khi các live show, “mini show” của các nghệ sĩ diễn ra dồn dập có thể sẽ làm khán giả bị “bội thực”?
- Tôi cũng hiểu làm chương trình riêng trong thời điểm này sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng đây là lúc tôi thấy thích hợp nhất vì vẫn còn đủ sức khỏe để đảm nhận cả chương trình. Đồng thời lửa nghề của mình lẫn bạn bè đồng nghiệp đều đang được nhen lại sau một thời gian dài sân khấu cải lương bị khủng hoảng. Tôi rất nhớ sân khấu và cũng đã trở lại trong vài chương trình của Sân khấu Vàng. Đêm diễn này giúp tôi ôn lại những vai diễn có thể nói là “để đời” của mình, đồng thời tiếp tục tạo động lực để “nuôi” lửa nghề trong giai đoạn sân khấu cải lương đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

* Chị có thể giới thiệu sơ nét về chương trình Bài ca tặng mẹ?
- Tôi chọn lại 5 vai diễn đã làm nên tên tuổi của mình trong 5 trích đoạn: Âm mưu tình yêu, Con gái tên cướp biển, Tháp đoạn hồn, Phan Kim Liên, Bài ca tìm mẹ.
Trong đó vở Âm mưu tình yêu là sự kết hợp lần đầu tiên của tôi và nghệ sĩ Linh Tâm để tạo nên liên danh Linh Tâm - Cẩm Thu được khán giả yêu thích. Còn màn độc diễn Phan Kim Liên do nghệ sĩ Bo Bo Hoàng viết riêng tặng tôi đã giúp tôi đoạt được chiếc HCV triển vọng Trần Hữu Trang năm 1993. Tôi cũng làm mới mình với trích đoạn cải lương hàiNgao, sò, ốc, hến, đặc biệt hơn khi trích đoạn này lần đầu tiên sẽ do toàn nữ biểu diễn. Và điều ý nghĩa nhất với tôi là cùng được đứng trên sân khấu với hai con là ca sĩ Kim Minh Huy (Linh Tý) và diễn viên múa Thu Tâm.
Kim Minh Huy đã sáng tác ca khúc Bài ca tặng mẹ để biểu diễn trong chương trình, còn Thu Tâm sẽ thể hiện bài múa Vào đời cũng nói về mẹ, hai đứa cũng sẽ là MC của chương trình. Tham gia chương trình còn có: NSƯT Vũ Linh, Thanh Thanh Tâm, Thanh Tuấn, nghệ sĩ Bo Bo Hoàng, Bạch Mai, Chí Linh, Ngân Tuấn, Kim Ngọc, Kiều Mai Lý...
* Nhắc đến Cẩm Thu thì mọi người nghĩ ngay đến liên danh Linh Tâm - Cẩm Thu. Nhưng chương trình của chị lại thiếu nghệ sĩ Linh Tâm, người bạn diễn ăn ý của chị?
- Tôi cũng rất tiếc là vì nhiều lý do anh Linh Tâm vắng mặt trong chương trình. Trong sự nghiệp tôi diễn với Linh Tâm là nhiều nhất và cũng thành công nhất nên nhiều người vẫn nghĩ chắc Cẩm Thu chỉ có thể diễn với Linh Tâm thôi chứ không diễn với ai khác được. Nhưng thực sự người nghệ sĩ thì phải đa dạng và không được kén bạn diễn. Không riêng gì Linh Tâm, với bất cứ bạn diễn nào tôi cũng cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình, đó đã là thành công. Hơn nữa, việc xuất hiện bên cạnh các nam nghệ sĩ khác biết đâu sẽ đem lại nhiều cảm nhận mới mẻ cho khán giả.
 
* Cám ơn và chúc đêm diễn của chị thành công!
Ninh Lộc (thực hiện)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất