Maya - Giai nhân mới của nhạc sĩ Hà Dũng?

Thứ Tư, 20/05/2009 17:03 GMT+7

Nghe phong thanh nhạc sĩ đào hoa Hà Dũng đang đỡ đầu về mặt tài chính cho một cô ca sĩ trẻ có nghệ danh rất lạ, Maya. Đó là cô người mẫu Hà Nội, cao 1,74m, với các số đo rất chuẩn. 
Cô gái có nhiều vẻ Nhật Bản: gương mặt trái xoan, cằm nhọn, ánh nhìn sắc, da rắng muốt. Và cô đang hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường âm nhạc TP HCM khi từ bỏ đam mê catwalk để bước vào thế giới showbiz.
Ảnh minh họa
Maya - giai nhân mới của Hà Dũng
Từ đam mê đến đam mê 21 tuổi, bốn năm theo nghề, thành quả Maya đạt được là vị trí thường thường bậc trung và đang từng bước thấp nhất cho công việc ca hát. Cũng như bao người đẹp khác, xuất thân từ công viếc khác ngoài ca hát, chuyển sang làm ca sĩ, cô cũng được… hoài nghi: “Lại thêm một người - đẹp - hát”!

Nhiều ý kiến cho rằng, vì nghề người mẫu không khá được nên mới chuyển sang ca hát, Maya cười: “Mọi lời giải thích bây giờ đều không nói lên được điều gì. Tôi không xác định catwalk là một đam mê mà mình theo đuổi lâu dài. Nói là nghiệp dư thì không phải, Hà Nội không có đất cho những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực người mẫu”.

Và cô luôn khẳng định, chính catwalk mới là lựa chọn làm cô bất ngờ từ lúc đầu chứ không phải ca hát như hiện nay. Vì sắc vóc mà cơ hội catwalk đến với cô trước, và cũng vì cô không thực sự xem đó là một nghề nghiệp “sống chết” nên chưa bao giờ đăng kí tham dự một cuộc thi sắc đẹp nào cả.
Ảnh minh họa
Cơ hội mà cô đang có là một “người thầy” nổi tiếng lắm tiền nhiều của trong giới showbiz Việt, là đại gia của những đại gia, người luôn mang “sứ mệnh” giúp đỡ các cô gái nhiều khát vọng. Tôi hỏi, vậy Maya không sợ bị cho là lại “một nhân tố” mang nghĩa tiếp theo sau một ai đó. Đó là chưa kể những nghi vấn, những hàm ý không phải lúc nào cũng tế nhị, xung quanh chuyện ca hát thì ít mà chuyện riêng tư thì nhiều.

“Em biết. Có những sự thật của người khác, mình không cần biết. Và có những sự thật của mình, mình cũng không cần nhiều người phải biết. Ai cũng có những ước mơ vĩ đại nhưng không phải ai cũng có cơ hội để thực hiện được. Nếu một ai đó nhìn thấy mình, cùng mình, dang tay với mình và mang đến cho mình cơ hội để thực hiện ước mơ đó thì nó là cả một số phận khác. Theo chị, những thị phi có đáng để mình lo lắng?”


Học để trở thành ngôi sao

Là một cô gái lễ phép, Maya học được ở Hà Dũng sự đúng giờ, chính xác và ý thức được mọi phát ngôn của mình đều phải cẩn thận. Không có vẻ đáo để và nhí nhành như người ta hình dung về cô trước khi gặp, Maya chậm rãi và ít bất ngờ trước những câu hỏi mà người viết dành cho cô. Cô sẽ sớm xuất hiện trong vài tháng nữa với một bộ ba đĩa gồm 2CD và 1 video clip. Một do nhạc sĩ Minh Nhiên (đang làm quản lí cho Maya) phụ trách, album mang phong cách RnB với các bài hát quen thuộc. Đĩa còn lại do nhạc sĩ Huy Tuấn biên tập với nhiều bài hát của các nhạc sĩ khác. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ thêm của nhạc sĩ Bảo Chấn.
Ảnh minh họa
Maya học thanh nhạc với NSND Trần Hiếu, vũ đạo với nhóm Hoàng Thông, trang phục do nhà thiết kế Công Trí phụ trách. Tất cả những điều đó cũng gần như là sự hậu thuẫn đáng giá. Quản lí của cô chia sẻ, đó là điều kiện để trở thành ngôi sao hay một hình mẫu giải trí. Còn điều kiện đủ để không ai có thể hoài nghi về nội lực của một ngôi sao là học sống, học đối xử, học làm việc. Maya là một cô gái thông minh và ngoan. Đấy là điều đủ để cô cho người khác cảm giác an tâm rằng đầu tư, kì vọng vào cô là không sai chỗ. Nhiều kiều nữ mang trong mình khát vọng để trở thành người của công chúng. Có người đã gặp nhiều cơ hội như cô và không ít người vuột mất. Maya bảo: “Có làm nên chuyện hay không là do mình, cũng luôn dựa vào mình trước đã”. Đó là một ý thức từ phía Maya để cô biết mình bắt đầu như thế nào cho con đường dài phía trước.
 
Theo Nhịp Sống Trẻ
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất