Kiến nghị mức phạt 500 triệu trong vụ 35.500 cuốn sách vi phạm bản quyền

Thứ Năm, 04/02/2010 17:36 GMT+7

(TT&VH) - Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TP Hồ Chí Minh đã có văn bản kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh cho phép áp dụng các biện pháp mạnh hơn để xử lý vụ vi phạm của nhà sách Quỳnh Mai, chi nhánh công ty Phát hành sách Sài Gòn do ông Lương Vĩnh Kim làm chủ do “tính chất phức tạp, mức độ vi phạm nghiêm trọng, có liên quan đến nhiều nhà xuất bản nước ngoài”.

Trong văn bản này, Sở nêu rõ ông Lương Vĩnh Kim liên tục từ chối các yêu cầu cung cấp hồ sơ, mời làm việc của các cơ quan chức năng, gây cản trở và bất hợp tác với lực lượng thanh tra. Do số lượng sách lớn nên các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra đã tạm niêm phong ngay tại kho, giao ông Kim tự bảo quản chờ xử lý. Tuy nhiên, hiện nay, khi các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ việc, ông Kim đã từ chối không cho vào cơ sở in, nơi số sách và tang vật được niêm phong.

Trước đó, ngày 7/12, Thanh tra Sở TT-TT cùng các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xử lý sách vi phạm bản quyền tại nhà sách Quỳnh Mai, do ông Lương Vĩnh Kim làm chủ đã phát hiện gần 600 đầu sách vi phạm bản quyền bày bán công khai tại đây. Cuộc kiểm tra tiếp theo vào ngày 8/12 tại cơ sở in Hoa Mai cũng do ông Lương Vĩnh Kim làm chủ đã phát hiện tiếp cơ sở này đã in và lưu giữ trong kho một khối lượng lớn sách vi phạm bản quyền.

Sở TT-TT cho biết, khối lượng sách khoảng 35.500 cuốn, đựng trong 3.729 thùng có giá trị hơn 1,5 tỷ đồng. Theo các quy định hiện hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất bản, số tiền phạt có thể lên tới 500 triệu đồng đi kèm hình thức tiêu hủy toàn bộ số sách vi phạm.

Thi Cầm
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất