Khai mạc lễ trao giải âm nhạc MAMA

Thứ Bảy, 01/12/2012 06:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/11, lễ trao giải thưởng âm nhạc Mnet Asian Music (MAMA) đã bắt đầu diễn ra ở Hong Kong (Trung Quốc). MAMA là một trong những giải thưởng K-pop lớn nhất và các lễ trao giải thường gây chú ý bởi sự hiện diện của nhiều ngôi sao giải trí ở Hàn Quốc.
Năm nay, lễ trao giải ở Hong Kong sẽ có sự tham gia của ca sĩ đình đám Psy, người đã biến thành siêu sao thế giới với ca khúc ăn khách Gangnam Style. Ngoài anh, sự kiện còn có sự góp mặt của nhóm nhạc Super Junior, các diễn viên Song Joong Ki, Jung Woo Sung, Adam Lambert, B.o.B và nhiều nhân vật khác. Lễ trao giải sẽ có 3 giải thưởng chính là Ca sĩ xuất sắc nhất năm, Ca khúc hay nhất năm, Album hay nhất năm, bên cạnh 21 giải thưởng phụ khác.

Kể từ năm 2009, các lễ trao giải MAMA đã diễn ra thường niên tại một trong những thành phố của châu Á, với sự tham gia của một số ca sĩ được ưa chuộng nhất của Hàn Quốc. Các sự kiện trước đây được tổ chức ở Singapore, Macao (Trung Quốc) và Seoul (Hàn Quốc). Kênh truyền hình thương mại lớn nhất Hong Kong TVB, kênh truyền hình được xem nhiều nhất Trung Quốc đại lục là Hunan TV và kênh FOX International sẽ là các đối tác truyền thông của Mnet trong năm nay.
Ban tổ chức nói rằng lễ trao giải MAMA năm nay sẽ được phát sóng trực tiếp ở 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Australia, Mỹ... Sự kiện còn được truyền trực tiếp trên toàn thế giới thông qua dịch vụ MCube của kênh truyền hình âm nhạc Mnet và kênh thông tin của Mnet trên YouTube. 69 nước khác sẽ phát lại chương trình, gồm Pháp, Phần Lan, Hy Lạp...  Ban tổ chức ước tính số người xem có thể cán mốc 2,3 tỉ người. 
V.L
Thể thao & Văn hóa

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất