Khách mời của Bài hát yêu thích có lại gây “sốc”?

Chủ Nhật, 01/07/2012 07:35 GMT+7


(TT&VH Online) - Nhạc sĩ Phú Quang đã được BTC chương trình Bài hát yêu thích mời tham gia liveshow tháng 7 (diễn ra lúc 21h tối nay, 1/7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị HN). Liệu vị nhạc sĩ nổi tiếng với tính cách thẳng thắn này có khiến khán giả “sốc” vì những nhận xét như nhạc sĩ Phương Uyên dành để nói về phần biểu diễn của ca sĩ-M.C Nguyệt Ánh trong liveshow trước đó ở TP. HCM?
Tại liveshow tháng 6, khi được hỏi về phần trình diễn ca khúc Vì em rất cần anh (sáng tác: Quốc Bảo) của Nguyệt Ánh, nhạc sĩ Phương Uyên thẳng thừng chê nữ M.C không có khả năng hát live. Quả thực là phần nhận xét khá thẳng thắn của cựu thành viên nhóm Ba con mèo không chỉ khiến ca sĩ… “sốc” mà còn khiến khán giả tại Sân Lan Anh hôm đó rất bất ngờ.
Nhạc sĩ Phú Quang: Sự trung thực có thể dễ chịu hoặc không
Trả lời câu hỏi về sự thẳng thắn khi đảm nhận vai trò khách mời bình luận trong chương trình Bài hát yêu thích (BHYT) tối nay, nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ: “Tôi không ngại gì việc nhận xét. Song thực sự tôi quan niệm chương trình này là cuộc chơi thì cũng không nên phũ phàng quá. Có thể sự thẳng thắn là quan điểm chủ quan của một ai đó, nhưng có lẽ cũng không nên làm người ta nhụt chí. Mỗi người đều có cái hay, điều dở. Tôi không sống kiểu “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” nhưng chắc cũng không đến mức “dội gáo nước lạnh” như thế. Với BHYT tối nay, tôi sẽ nhận xét tùy theo diễn biến của chương trình, và chắc chắn sẽ nói trung thực. Hay thì tôi khen, giả sử có dở thì tôi nói để họ rút kinh nghiệm…”. 

Nhạc sĩ Phú Quang
Nhạc sĩ cho biết ông không theo dõi liveshow tháng 6 nên cũng không biết việc nhạc sĩ Phương Uyên nhận xét như thế nào, tuy vậy, ông cũng cho rằng: “Trên nhiều chương trình truyền hình hiện nay, như Sao Mai Điểm Hẹn chẳng hạn, nhiều vị khách mời, giám khảo cứ nói cái giọng như cha mẹ người ta vậy. Tôi xưa nay nổi tiếng nói thẳng, nhưng không phải kiểu bới móc. Tôi nói thật, có thể khiến người ta dễ chịu hoặc không, song quan trọng hơn là để người ta tiến bộ hơn”.
“Cuộc đua” gay cấn giữa Thanh Lam và Artista
Trước khi liveshow tháng 7 chính thức khai màn, công chúng tiếp tục chứng kiến một “cuộc đua” gay cấn trên bảng xếp hạng (BXH). Một là diva danh tiếng, được công chúng yêu thích gọi là “người đàn bà hát” và một là nhóm nhạc của những công chức đam mê ca hát đang trên đường đua hứa hẹn khá nhiều bất ngờ đến với giải thưởng BHYT tháng 6/2012. Một khúc sông Hồng (sáng tác: Lê Minh Sơn) do ca sĩ Thanh Lam thể hiện hay Cám ơn cuộc đời (sáng tác: Xuân Phương) với phần trình diễn của Artista sẽ về đích?

Thanh Lam và Artista: Ai sẽ giành giải thưởng BHYT tháng?
Một khúc sông Hồng Cám ơn cuộc đời bắt đầu “cuộc đua” từ liveshow tháng 5 của BHYT. Tuy nhiên, khác với những liveshow trước đó, dù không tiếp tục được trình diễn trên sân khấu, Một khúc sông Hồng Cám ơn cuộc đời vẫn thay nhau dẫn đầu Bảng xếp hạng (BXH) tuần của BHYT trong suốt tháng 6 này. Theo đó, mỗi ca khúc chia nhau dẫn đầu hai trong số bốn tuần với các chỉ số tin nhắn, lượt xem bám đuổi. Về số bình chọn của hội đồng, Một khúc sông Hồng hiện cũng chỉ hơn Cám ơn cuộc đời 10 bình chọn (183 so với 173 bình chọn).
BXH tuần 24 (bắt đầu từ ngày 22/6 và kết thúc vào ngày 29/6) vừa kết thúc với sự lên ngôi của Một khúc sông Hồng. Tuy nhiên, theo dõi BXH này thì thấy chỉ vài giờ đồng hồ sau khi BXH đóng, Cám ơn cuộc đời Một khúc sông Hồng liên tục “soán ngôi” nhau. Vì thế, ca khúc nào giành Bài hát yêu thích của tháng có lẽ sẽ vẫn là “ẩn số” cho tới phút chót (khi BXH đóng vào tối 1/7 tới).
Với phong cách dân gian đương đại, Một khúc sông Hồng giành 183 bình chọn của Hội đồng và đứng đầu lượt xem trên website baihatyeuthich.vn. Trong khi đó Cám ơn cuộc đời hiện đang là ca khúc có số tin nhắn bình chọn bình chọn lớn nhất trong tháng. Những ca khúc được yêu thích khác lần lượt là: Cám ơn mẹ, Mưa Xuân, Vệt nắng cuối trời…
Nhóm nhạc của các công chức làm việc trong ngành dầu khí Artista được thành lập cách đây 3 năm với 4 thành viên: Viết Quang, Hoàng Hải, Đức Quang và Hải Đăng. Sau khi Lương Viết Quang theo đuổi sự nghiệp solo, ba thành viên còn lại tiếp tục theo đuổi dòng nhạc pop ballad, semi – classic. Tên tuổi của họ hầu như chỉ được biết tới khi thể hiện Cám ơn cuộc đời – ca khúc trong phim Cầu vồng tình yêu. Nói về Artista, nhạc sĩ Xuân Phương chia sẻ, khi mời Artista thể hiện Cám ơn cuộc đời, anh muốn họ lấy được cảm xúc của người nghe. Và điều hy vọng đó của Xuân Phương trở thành hiện thực vì Artista đã làm được hơn những gì mà “cha đẻ” của ca khúc mong đợi dù họ không “nổi” nhờ vào danh tiếng.
Hoàng Lê

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất