iPhone 5 hoãn ngày ra mắt

Thứ Tư, 23/02/2011 08:05 GMT+7

(TT&VH Online) - Những thông tin mới nhất mà các nhà phân tích đưa ra đã chứng minh được rằng Apple không thể cho ra mắt phiên bản này đúng kì hạn đã hứa trước đó.


iPhone 5 chưa có thời điểm ra mắt chính thức. Ảnh: Techradar.
Nhà phân tích Craig Berger của FBR Capital Markets đã khẳng định như vậy sau khi nhận được những thông tin về việc Apple vẫn chưa đả động gì cho việc đặt hàng tsố lượng lớn từ những hãng sản xuất linh kiện iPhone 5 cho “quả táo”.

Như vậy, rất có thể iPhone 5 sớm nhất cũng phải đến tháng 9/2011 mới có thể chính thức xuất hiện những hình ảnh đầu tiên dưới dạng giới thiệu là điều không có gì quá lạ.

Đây là tin buồn thứ hai đối với những người hâm mộ hàng công nghệ từ “quả táo cắn dở” vì chỉ mới hôm qua thôi cũng đã có nguồn tin cho rằng iPad 2 sẽ tiếp tục bị hoãn ra mắt.

Thực tế là phiên bản iPhone 5 đã từng được khẳng định sẽ xuất hiện những hình ảnh đầu tiên vào tháng 6 hoặc tháng 7 sắp tới nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì xem ra con số nay quả không dễ để thực hiện.

"Với phiên bản iPhone 5 chúng tôi đã nghe được rằng thời gian vào tháng 7 dường như là bất khả thi với việc ra mắt. Các nhà sản xuất linh kiện chuyên cung cấp cho Apple vẫn chưa nhận được các đơn đặt hàng số lượng lớn từ Apple. Tất cả vẫn nằm trong màn đêm bí ấn giống như phiên bản iPhone 4 màu trắng Apple đã từng hứa dường như đã bị lãng quên.” Nhà phân tích Craig Berger cho biết.

Trước đó, theo một nghiên cứu của công ty Yuanta Securities (Đài Loan), máy tính bảng thế hệ mới sẽ xuất xưởng chậm khoảng 2 tháng so với dự kiến của Apple.

Kế hoạch ban đầu đã bị hoãn đến 2 tháng với nguyên nhân được lý giải là bởi công việc đã gặp chút khó khăn do tình trạng đình trệ đến từ các đối tác ở Trung Quốc như Foxconn vì nghỉ tết truyền thống.

Hiện Apple chưa lên tiếng xác nhận sự trì hoãn của hai phiên bản sản phẩm công nghệ rất được mong chờ từ hãng này đến người hâm mộ thế giới.

Vũ Ngọc (Theo Techradar)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất