Hội phê bình điện ảnh ca ngợi anh em Coen

Thứ Ba, 07/01/2014 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Inside Llewyn Davis, phim của anh em nhà làm phim Mỹ Coen, đã được Hội các nhà phê bình điện ảnh quốc gia bình chọn là Phim hay nhất năm 2013 và Đạo diễn xuất sắc nhất. Thêm nữa, bộ phim này còn mang về giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Oscar Isaac, với chân dung một ca sĩ nhạc dân gian hư cấu.
Cate Blanchett đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với phim Blue Jasmine. Jennifer Lawrence đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với phim American Hustle, trong khi James Franco được trao giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với phim Spring Breakers.
Giải Phim tiếng nước ngoài hay nhất được trao cho Blue Is The Warmest Colour, bộ phim mang đề tài đồng tính nữ gây tranh cãi từng đoạt giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes năm 2013.
Lễ trao giải thường niên lần thứ 48 của Hội các nhà phê bình điện ảnh quốc gia đã có những màn tưởng nhớ 2 nhà phê bình điện ảnh xuất chúng là Roger Ebert và Stanley Kauffmann. Cả 2 đều qua đời năm 2013.
Trong khi đó, Hiệp hội các nhà văn Mỹ (WGA) đã đưa phim American Hustle, Nebraska, Dallas Buyers Club, Blue JasmineHer vào danh sách đề cử Kịch bản phim gốc hay nhất.
Đề cử ở hạng mục Kịch bản chuyển thể hay nhất của WGA có August: Osage County, Before Midnight, Captain Phillips, Lone Survivor The Wolf Of Wall Street.
Lễ trao giải của WGA sẽ được tổ chức đồng thời ở New York và Los Angeles vào ngày 1/2.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất