Hoa hậu Triệu Thị Hà xa lạ với má phấn môi son

Thứ Ba, 13/12/2011 13:30 GMT+7

Thuê nhà 400.000 đồng, ở chung với các bạn, đi xe đạp mỗi ngày tới trường, xa lạ với "má phấn môi son", đó là những câu chuyện không phải ai cũng biết về Triệu Thị Hà - Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, cô gái được truyền thông nhắc đến nhiều những ngày qua...

Cô bé ít nói và nhút nhát

Triệu Thị Hà bảo hồi nhỏ là một cô bé ít nói và ngại xuất hiện chỗ đông người. "Hồi đó, em hơi nhút nhát lắm nên hơi trở ngại trong giao tiếp. Khi lên cấp III, em mới bắt đầu tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn như các hoạt động tình nguyện, các hoạt động văn nghệ của trường lớp nên tính cách đã thay đổi, thấy mình dễ giao tiếp, hoà đồng với mọi người hơn" - Triệu Thị Hà trải lòng.

Với cô gái dân tộc Nùng thì kỷ niệm đáng nhớ nhất là năm cuối cấp, bạn bè chia tay, không còn học cùng nhau nữa. Lúc ấy Triệu Thị Hà có một cảm xúc rất khó tả vì cứ nghĩ tới cảnh mỗi người sẽ đi trên một con đường riêng, không ai đi cùng đường nhau cả và cảm giác mất mát này khiến cô thấy rất buồn.


Triệu Thị Hà trong cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011
Chị Hàn Thị Phượng (Thái Nguyên) - người cũng từng giúp đỡ Hoa hậu Hoàng Nhung trong cuộc thi Hoa hậu dân tộc 2007 cũng là người giúp đỡ Triệu Thị Hà trong cuộc thi năm nay kể rằng qua giới thiệu của bạn bè đã biết được Triệu Thị Hà. Ấn tượng đầu tiên của chị về Hà là một cô bé hiền lành và khiêm tốn. Quê ở Cao Bằng lên Thái Nguyên học đại học nhưng vẫn giữ được những nét giản dị của một cô gái quê.

''Có lúc tôi tưởng Hà bỏ cuộc không thi Hoa hậu dân tộc 2011 vì em đến cửa hàng của tôi tập đi đứng vài hôm rồi không thấy đến. Lúc đó do bận Festival Trà nên tôi cũng không liên lạc với Hà. Sau đó rảnh hơn tôi gọi em đến để hỏi xem có thi không để còn làm trang phục giúp thì em bảo vẫn thi. Bực quá, tôi mắng, em chỉ biết khóc.
Hà thú nhận là đi học thêm hát để chuẩn bị cho phần thi tài năng nên sao nhãng chuyện luyện kỹ năng biểu diễn. Thú thực tôi quý Hà là bởi cô bé sống đơn giản, ở nhà thuê 400 ngàn chung với các bạn, đi xem đạp mỗi ngày tới trường, không đi giày cao gót và rất xa lạ với má phấn môi son trước khi tham dự Hoa hậu dân tộc 2011" - chị Hàn Thị Phương tâm sự.

Triệu Thị Hà trong chuyến đi làm từ thiện đầu tiên sau khi đăng quang
Vẫn bàng hoàng về danh hiệu hoa hậu

Triệu Thị Hà kể những lúc vui buồn trong cuộc sống thường tâm sự với một cô bạn thân sau đó với mẹ. Cô nói: "Mẹ em là một người phụ nữ bình thường nay ở nhà làm nội trợ và tính tình hiền lành và đảm đang trong việc nội trợ chăm sóc con cái. Vài tiếng sau khi đoạt giải, em gọi điện cho mẹ. Mẹ đã khóc nhiều. Em hiểu đó là những giọt nước mắt hạnh phúc".
Cô kể đêm đăng quang, đến 4h30 sáng vẫn không ngủ được, cảm giác thật bàng hoàng và không tin được. Đến hôm nay vẫn thấy bàng hoàng. Triệu Thị Hà thú nhận ban đầu không biết về cuộc thi nhan sắc này nhưng khi người của BTC về tận xã đến tận nhà xin phép bố mẹ và hỏi ý kiến thì đã đồng ý tham dự.


Bố Triệu Thị Hà từng làm kiểm lâm nhưng vì sức khỏe yếu nên đã xin nghỉ hưu mất sức vài năm nay. Có một điều đặc biệt là gia đình cô đi ra ngoài làm việc hoặc học tập thì nói tiếng phổ thông còn về nhà là sử dụng tiếng dân tộc (tiếng Nùng). Người đẹp thổ lộ rằng có một thuận lợi là khu vực cô ở chỉ có một số ít bị Kinh hóa còn đa phần vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

Hỏi tân Hoa hậu đã có bạn trai chưa? khuôn mặt đỏ ửng lên rồi Triệu Thì Hà nói: "Em xin phép giữ riêng bí mật này cho mình". Với số tiền 100 triệu đồng nhận được từ cuộc thi, cô gái dân tộc Nùng bảo sẽ dành để tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động từ thiện, một phần còn lại sẽ phục vụ cho việc học tập và tặng cho bố mẹ.

"Em dự kiến sẽ tham gia các hoạt động từ thiện ở Cao Bằng quê hương em, nơi cũng có rất nhiều trẻ mồ côi, người gia neo đơn. Kết thúc cuộc thi này, em sẽ cố gắng để làm tốt trọng trách của một Hoa hậu như tham gia các hoạt động từ thiện, tiếp tục quảng bá và bảo tồn những bản sắc văn hoá của dân tộc mình" - Triệu Thị Hà trải lòng.

Theo Vietnamnet
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất