Hai cậu bé vàng của điện ảnh Châu Á tái ngộ

Thứ Bảy, 20/12/2008 17:00 GMT+7

(TT&VH Online) - Cách đây mười mấy năm, Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn là hai diễn viên nhí được yêu thích nhất tại Châu Á. Cặp đôi này từng được coi là hai cậu bé vàng của điện ảnh Hong Kong – Đài Loan. Tất cả những phim mà hai chú bé này đóng đều đạt doanh thu kỷ lục. Nhiều năm trôi qua nhưng những ấn tượng về hai cậu bé con ngộ nghĩnh đáng yêu này vẫn không phai nhạt trong lòng khán giả.
Hai chú nhóc ngày nào...
Giờ đã thành thanh niên
Đạo diễn Chu Diên Bình – người phát hiện và kết hợp hai chú bé này đã quyết định đưa Hác Thiệu Văn và Thích Tiểu Long tái ngộ cùng nhau qua một tác phẩm điện ảnh mới của ông. Đạo diễn Chu Diên Bình tin rằng hai cậu bé vàng ngày nào giờ sẽ lại trở thành nhân tố mới trong làng điện ảnh.
Hác Thiệu Văn

Tên khai sinh: Hác Thiệu Văn
Sinh ngày: 06/4/1990
Nơi sinh: Đài Bắc – Đài Loan
Nhóm máu: O
Thích Tiểu Long
Tên khai sinh: Trần Tiểu Long
Sinh ngày: 01/8/1987
Nơi sinh: Trịnh Châu - Hà Nam
Nhóm máu: O
Gia đình gồm: bố, mẹ và chị gái
Phim điện ảnh đóng cùng nhau: Ô long viện; 10 anh em; Rồng tại Thiếu Lâm; Rồng Trung Quốc; Thiên đình ngoại truyện…
Hác Thiệu Văn từ bé đã béo tròn, dễ thương, ngộ nghĩnh trong những vai hài, còn Thích Tiểu Long nổi tiếng là thần đồng võ thuật. Thiệu Văn đóng phim từ hồi 4 tuổi và kể từ đó đã là cặp bài trùng của Thích Tiểu Long. Hai cậu bé một văn – một võ đã tạo nên "cơn sốt" một thời.
 
Vậy nhưng, vào năm 6 tuổi do gia đình Hác Thiệu Văn muốn cậu bé tập trung cho việc học nên Thiệu Văn sớm rút lui hoàn toàn khỏi màn bạc. Cậu không đóng phim, cũng không tham gia quảng cáo. Được biết, Hác Thiệu Văn năm nay đã thi đỗ vào khoa Quản lý vận tải trường Đại học Đạm Giang (Đài Loan) và hiện giờ ngoài giờ học Hác Thiệu Văn còn nhận công việc làm thêm là bán kem để phụ giúp gia đình.
Trong khi Hác Thiệu Văn ngừng đóng phim để tập trung học hành thì Thích Tiểu Long vẫn liên tục suốt hiện trong rất nhiều phim truyền hình. Năm 8 tuổi, Thích Tiểu Long về Trung Quốc đại lục để học tập và tiếp tục đóng phim tại đây. Năm 2003, Thích Tiểu Long tạm ngừng đóng phim để sang New York - Mỹ học trung học. Đến giờ khi đã tốt nghiệp cấp 3, Thích Tiểu Long trở về Trung Quốc và sẽ bắt tay với Hác Thiệu Văn trong bộ phim mới của đạo diễn Chu Diên Bình.
Thích Tiểu Long - Hác Thiệu Văn
Hác Thiệu Văn đáng yêu hồi nhỏ
...và cậu bé bán kem chăm chỉ hiện tại
Thích Tiểu Long ngày ấy - bây giờ
Thời gian trôi qua thật nhanh, hai cậu bé con đáng yêu ngày nào giờ đã là hai thanh niên chuẩn bị bước vào tuổi trưởng thành. Hy vọng tài năng thiên bẩm của Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn sẽ tiếp tục được phát huy trong những tác phẩm điện ảnh mới.  
Thích Tiểu Long - Hác Thiệu Văn của ngày hôm nay
Hiền Thương (tổng hợp)

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất