Đại tá Đoàn Hoài Trung nhận giải đạo diễn xuất sắc trong 'Chuyện đời qua phim'

Chủ Nhật, 19/05/2013 18:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam và Công ty CP Nghe nhìn Toàn cầu đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi làm phim ngắn có chủ đề Chuyện đời qua phim.
Cuộc thi phim ngắn Chuyện đời qua phim được khởi động từ tháng 10 năm 2011, dành cho các đối tượng là những nhà làm phim, cá nhân, nhóm, tổ chức yêu thích lĩnh vực phim ảnh trong và ngoài nước. Số lượng thành viên trong nhóm không hạn chế. Với những thước phim ngắn từ 5 đến 10 phút tham dự cuộc thi, mỗi người có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng trong lĩnh vực điện ảnh. 
Các đội thi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm phim tại lễ trao giải
Có 5 chủ đề vòng loại để các cá nhân, nhóm làm phim tranh tài: Làm chủ lời nói, Chế ngự lòng đố kỵ, Tình yêu thương làm nên điều kỳ diệu, Trân trọng quá khứ và Yêu thương hiện tạiLòng can đảm. Kết thúc 5 chủ đề, 10 nhóm làm phim xuất sắc nhất và nhì của mỗi chủ đề  đã được tham gia vòng chung kết.
Các nhóm tranh tài vòng chung kết với chủ đề: Đứng dậy sau khi vấp ngã. Sau hơn 2 tháng làm phim, đã có 8 tác phẩm được gửi về ban tổ chức. Ban giám khảo do nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam làm Chủ tịch hội đồng cùng các ủy viên là Nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn và Đạo diễn Hà Sơn. Ban giám khảo đã làm việc công tâm, đầy trách nhiệm để chọn ra tác phẩm, tác giả xuất sắc nhất. 
Đại tá Đoàn Hoài Trung nhận giải Đạo diễn xuất sắc
Kết quả, nhóm làm phim Biển Xanh do Đại tá Đoàn Hoài Trung làm trưởng nhóm (Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ) với phim ngắn Lẽ sống đã đoạt giải nhất. Nhóm làm phim Cinemaddiction đoạt giải nhì với phim ngắn Trốn chạy, ngoài ra Đại tá Đoàn Hoài Trung còn đoạt giải Đạo diễn xuất sắc.
Các tác giả đoạt giải thưởng
Đại tá Đoàn Hoài Trung là một người lính với hơn 30 năm trong quân ngũ, ngoài văn chương, nhiếp ảnh, Đoàn Hoài Trung còn là một nhà báo kỳ cựu từng công tác tại báo Phòng không - Không quân, báo Quân đội Nhân dân và hiện là Trưởng đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại TP.HCM.
P.V
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất