Con gái có nên tỏ tình trước

Thứ Tư, 15/04/2009 14:26 GMT+7

(TT&VH Online) - Khi được hỏi một số bạn gái cho rằng, cũng có thể tỏ tình trước nhưng đầu tiên phải tìm hiểu xem người mà mình định tỏ tình cũng có chút tình cảm nhất định nào đó với mình hay không, và sau đó là xem vào cử chỉ hành động của anh ấy đối với mình để mà đi đến quyết định, có thể là do anh ấy nhút nhát chứ thật ra thì cũng có cảm tình với mình thì mới nên tỏ tình trước. Bởi lẽ một khi con trai thích cô gái ấy thì họ sẽ chủ động ngay mà không cần phải đợi tín hiệu từ đằng ấy.
Jenda tỏ tình với Mr Bảo Hiểm
Đôi khi cũng có nhiều bạn ngộ nhận những hành động mà anh ấy dành cho mình là tình yêu nên đã vội vàng tỏ tình, kết cục là không thành công. Nhiều người quan điểm là tình cảm vốn thuộc về những thứ rất riêng tư, nhất là con gái khi nói tiếng yêu mà bị từ chối thì cảm thấy rất buồn. Càng buồn hơn khi chuyện bị khước từ được cả triệu người theo dõi. Lại nói về các bạn gái của chúng ta trong chương trình Hành Trình Kết Nối Những Trái Tim. Đến nay đã phát được tập 19, đã có 3 bạn gái tỏ tình không thành công, vậy vì sao họ lại không thành công chúng ta hãy nghe chị Siu Black chia sẽ. “Những cô gái chưa may mắn trong cuộc hành trình. Họ bị từ chối, tôi nghĩ nguyên nhân có thể là do họ ngộ nhận. Theo tôi thì các bạn nữ hấp tấp quá. Bản chất của các anh đàn ông là luôn quan tâm đến phụ nữ mà. Cho nên các bạn nữ đừng thấy người ta hơi quan tâm đã mặc nhiên cho là người ta thích mình. Điều đó chưa chắc. Nữ luôn luôn phải dò xét 4 phương, cần có độ chính chắn hơn. Các bạn nữ hãy cố gắng, đừng có hấp tấp vì tình yêu có nhiều kiểu. Dĩ nhiên có những kiểu tình cảm theo dạng gặp lần đầu là thích liền. Còn đằng này người nam chỉ mới đang quan tâm theo kiểu bạn bè thôi chứ không phải là gì đó quá thân mật. Chưa có một chút gì đó nói là anh thích em mà các bạn đã tỏ tình, các bạn nữ đã cảm thấy ngộ nhận. Về Jenda, thời điểm này anh chàng Bảo Hiểm có lẽ như vẫn còn đang muốn gặp thêm nhiều bạn khác để có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài ra anh chàng mới bị cô Sóng hớp hồn nên Jenda có thể nói là kém may mắn. Còn Hòn cũng vậy. Lúc gặp Hòn và Nhí thì ấn tượng về cô Gió trong Kiss vẫn còn. Thời điểm của Hòn chưa chín, Kiss chưa để người khác vào tim mình được. Nhí thì thật đáng thương, cô ấy chỉ để ý Kiss. Chưa gì cô ấy đã nói trước, anh về thì cô cũng về, anh ở thì cô cũng ở. Ngoài anh ấy thì cô ấy không còn gì luyến tiếc ở chuyến đi nữa. Cô ấy chưa tự cho mình thêm cơ hội, tại sao Nhí lại phải phụ thuộc kiểu tình cảm như thế.”
Hòn tỏ tình với Kiss
Chuyện của Jenda
Jenda là một trong 7 thành viên đầu tiên tham gia Hành Trình Kết Nối Những Trái Tim, là cô gái đầu tiên bày tỏ tình cảm của mình với anh chàng Mr. Bảo Hiểm trước hàng triệu khán giả xem chương trình khi có người hỏi Jenda, bạn có thấy “nhục” không khi bị từ chối trên truyền hình như thế. “Jenda nói thật là, sao lại phải nhục cơ chứ. Thấy nhục thì đã chẳng tỏ tình. Đấy là tình cảm thật của mình cơ mà. Mình có một đêm suy nghĩ trước khi đưa ra lời tỏ tình và thêm một đêm nữa để chuẩn bị đón nhận câu trả lời. Tạm biệt cuộc hành trình và trở về với cuộc sống hằng ngày. Cũng phải mất một khoảng thời gian để lấy lại cân bằng, nhớ các bạn , ekip, những tình cảm mọi người dành cho nhau. Không chỉ đơn thuần ở tình cảm nam nữ, mà hơn hết đấy là tinh thần tập thể, là tình cảm, ấn tượng của mỗi người trong mình. Trước hết xét về phong tục người Việt nam thường có cái nhìn hơi khắc khe đối với phái nữ khi họ chủ động tỏ tình trước nam giới mà không phải như thông thường. Khi chủ động tỏ tình là lúc mình nghĩ đến kết quả. 50/50. Nếu Bảo Hiểm đồng ý, mình sẽ trở về, cuộc tỏ tình thành công họăc là không thành công. Mình về một mình và câu chuyện của mình phát sóng trên toàn quốc, được tiếng thơm thất bại, ấy là chưa kể những lời gièm pha ác ý khác. Cá nhân mình cũng đã suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định. Mình nghĩ mình còn trẻ, sao không dám bày tỏ tình cảm thật của mình, sao không dám đối diện với thực tế, cuộc đời con người chỉ có một, vậy nên phải luôn trung thực với bản thân... để đỡ phải cắn rứt lương tâm. Và còn điều này nữa, mọi thứ nó cũng đều có tính thời điểm, mình nghĩ thời điểm đấy đối với mình là hợp lý. Có thể vào một thời điểm khác chưa chắc mình đã đưa ra quyết định trên chẳng hạn. Biểu hiện của đối tượng ngoài chưa chắc đã rõ bằng chính người trong cuộc vì người trong cuộc chủ động và quan trọng là cảm nhận về nhau. Nói tóm lại, mình luôn cảm thấy là một người may mắn khi được tham gia Hành Trình Kết Nối Những Trái Tim, và mình thấy không hối tiếc về những gì đã làm.”
Thông tin chương trình :
Hành Trình Kết Nối Những Trái Tim, HTV 7, 22g30 thứ 3 hằng tuần.
Phát lại HTVC, 13g45 và 21g trên kênh HanoiTV2 chủ nhật hàng tuần.
Xem đồng hành cùng hành trình phát sóng:
Trên HTV7: Thứ ba, năm, bảy 18h50 – 18h55.
Trên HanoiTv H1: Thứ hai, tư, sáu 18h25 – 18h30.
Một số khán giả cho rằng việc các cô gái tỏ tình chưa thành công là do thiếu yếu tố lãng mạn. Khung cảnh tỏ tình còn nhàm chán kém thuyết phục. “Thực ra khi người chơi quyết định tỏ tình, người tham gia được phép đề nghị với đạo diễn chọn bối cảnh như ý mong muốn, đạo diễn sẽ xem xét bối cảnh hợp lý và đưa ra trao đổi cuối cùng với người chơi (người yêu cầu tỏ tình) để sao cho hợp lý nhất. Khung cảnh tỏ tình cũng sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào kết quả thành công, Nhưng quan trọng là bạn nhận lời hay không là xuất phát từ trái tim thôi. Nếu nhìn ở góc độ khách quan vấn đề quan trọng nhất vẫn là tình cảm thật sự của các người chơi dành cho nhau.” đạo diễn Đức Thịnh nói.
Ngày nay, xã hội Việt Nam ngày càng văn minh và bình đẳng trong quan hệ nam nữ. Vì vậy việc các bạn gái dám bày tỏ tình cảm của mình trước bạn trai là chuyện bình thường, việc quan trọng là họ có dám tự tin và khẳng định tình yêu của mình hay không. Những người con gái hiện đại là dám sống thật với tình cảm của mình, mạnh dạn bày tỏ, vững vàng chấp nhận sự từ chối, và sống tiếp mạnh mẽ hơn như trường hợp của các cô gái trong Hành Trình Kết Nối Những Trái Tim.
Theo ý kiến của các bạn thì sao ! Con gái có nên tỏ tình trước và đâu là yếu tố để con gái đạt được điều mình mong muốn trong chuyện tình cảm.
 
T.S
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất