Chương trình 'Project Runway': Giải thưởng 500 triệu đồng cùng nhiều cơ hội lớn

Thứ Năm, 07/03/2013 21:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi tìm kiếm nhà thiết kế thời trang Việt Nam - Project Runway sẽ chính thức tổ chức vòng sơ tuyển tại hai khu vực TP. Hồ Chí Minh ngày 14/3 và Hà Nội ngày 16/3.
Sau vòng sơ tuyển, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được Ban giám khảo lựa chọn vào ngôi nhà chung. Tại đây, họ sẽ cùng sinh sống, làm việc và tranh tài để giành lấy những giải thưởng có giá trị và ngôi vị quán quân của Project Runway Vietnam.
 Đặc biệt, 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tạp chí thời trang Harper’s Bazaar đưa đến kinh đô thời trang Paris và gặp gỡ thương hiệu thời trang Christian Dior danh tiếng.

Một mẫu thiết kế dự thi ấn tượng
Theo tiết lộ của Ban tổ chức, cho đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều hồ sơ đăng kí qua website www.projectrunway.com.vn và hồ sơ tay được gửi đến. Trong đó có những thí sinh rất tiềm năng có xuất thân, nghề nghiệp, độ tuổi và câu chuyện khác nhau. Nổi bật trong những hồ sơ gửi đến có thí sinh khiếm thính do ảnh hưởng từ chất độc màu da cam Lê Thị Hiển (Hà Tĩnh), thí sinh Phan Nguyễn Minh Quân (Hồ Chí Minh) gặp khó khăn trong việc phân biệt màu sắc, hay thí sinh Lê Nguyễn Hàn Ly hiện đang sinh sống và làm việc tại Thượng Hải,... Tất cả đều bày tỏ khát khao được thể hiện niềm đam mê thiết kế thời trang và mong chờ được thể hiện bản thân mình tại Project Runway Vietnam.
Nhà sản xuất cũng cho biết, với tiêu chí không muốn bỏ lỡ bất kì một tiềm năng thiết kế nào trong mùa giải đầu tiên, buổi tuyển chọn sẽ được tổ chức mở rộng. Tuy đã thông báo hạn chót nộp hồ sơ là ngày 10/3, nhưng tất cả những thí sinh đã hoặc chưa nộp hồ sơ cùng bản vẽ mẫu, đều có thể đến tham dự buổi tuyển chọn chính thức của Project Runway Vietnam. Tại đây, họ sẽ được kiểm tra những kĩ năng cơ bản của một nhà thiết kế thời trang tại chỗ như vẽ phác thảo, cắt may và hoàn thiện sản phẩm.

Một mẫu thiết kế dự thi mang tính ứng dụng
Sau hai đợt tuyển chọn, Ban giám khảo sẽ chọn ra những nhà thiết kế xuất sắc nhất có tố chất trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp vào sinh sống, làm việc và tranh tài tại ngôi nhà chung của Project Runway Vietnam. Trải qua những thử thách được đưa ra hàng tuần, họ phải thiết kế những bộ trang phục ấn tượng, thuyết phục ban giám khảo và được giữ lại với cuộc thi. Có ít nhất một nhà thiết kế bị loại hàng tuần và đêm chung kết sẽ là màn tranh tài gay cấn của 3 nhà thiết kế còn trụ lại.
Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một người giành chiến thắng tại Project Runway - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa giải đầu tiên và nhận được những giải thưởng như sau: 200 triệu đồng tiền mặt từ tạp chí thời trang danh tiếng Harper’s Bazaar; bộ sưu tập của người chiến thắng trong đêm chung kết sẽ được giới thiệu trên 8 trang ruột và trang bìa của tạp chí Harper’s Bazaaar; có cơ hội thiết kế trang phục cho Ngô Thanh Vân; 300 triệu đồng tiền mặt và một hợp đồng gia nhập đội ngũ thiết kế làm việc cho chuỗi thương hiệu thời trang Canifa; Top 3 của Project Runway Vietnam đến kinh đô thời trang Paris; và nhiều giải thưởng giá trị khác...
An Như
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất