Cẩm Ly - liveshow hát toàn nhạc "dân ca trữ tình"

Thứ Tư, 09/09/2009 14:48 GMT+7

(TT&VH) - Sáng qua 8/9/2009 tại TP.HCM, ca sĩ Cẩm Ly đã có buổi họp báo công bố live show Tự tình quê hương sẽ diễn ra vào 20h ngày 2 và 3/10/2009 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM. TT&VH đã có cuộc phỏng vấn nhạc sĩ Minh Vy, producer và là ông xã của ca sĩ Cẩm Ly.


 Nhạc sĩ Minh Vy
* Vừa làm live show kỷ niệm 15 năm ca hát năm ngoái, năm nay tiếp tục làm live show, anh có thể cho biết lý do? Đây có phải là một chặng đường mới trong sự nghiệp ca hát của Cẩm Ly?


- Sau live show kỷ niệm 15 năm ca hát tổ chức năm ngoái tại TP.HCM và Cần Thơ, nhiều khán giả cho biết, nghe Cẩm Ly hát nhạc dân ca trữ tình chưa “đã”, rất muốn có một live show hát toàn loại nhạc này.

 Việc hình thành ý tưởng cho live show, thật ra Cẩm Ly cũng không biết. Khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ như nội dung bài vở, ý đồ dàn dựng, khách mời… lúc đó tôi mới nói với Cẩm Ly. Mục đích của live show này là để khẳng định Cẩm Ly ở dòng nhạc dân ca trữ tình. Đây là live show lớn, hoành tráng hát toàn nhạc dân ca trữ tình của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Cẩm Ly chủ yếu hát những bản nhạc mang âm hưởng dân ca Miền Trung và Miền Nam, mảng ca khúc mang âm hưởng dân ca Miền Bắc sẽ do những khách mời như Hồng Vân, Hoài Linh đảm nhiệm.

Các tiết mục khách mời hát cùng Cẩm Ly được đầu tư dàn dựng trang trọng và công phu. Đồng thời có nhiều sự kết hợp mới lạ.

* Anh có thể nói một vài cái mới lạ đó không?

- Có lẽ “sốc”nhất là tiết mục kết hợp với Phương Uyên: Cẩm Ly hát cải lương, còn Phương Uyên hát rock. Khi nói ra điều này chính Cẩm Ly cũng “cự” lại, không chịu. Tôi phải hòa âm tiết mục này và cho nghe thử mới thuyết phục được Cẩm Ly. Hoặc tiết mục Đàm Vĩnh Hưng hát tuồng Hồ Quảng với Cẩm Ly trong liên khúc gồm 3 bài: Khói lửa biên thùy, Tình chàng ý thiếp, Hẹn buổi trùng hoan, Đàm Vĩnh Hưng sẽ có cách hóa trang và phục trang thật độc đáo. Nhưng có lẽ tiết mục “lấy nước mắt” khán giả là tiết mục kết hợp giữa Cẩm Ly với Hoài Linh và Hồng Vân...


Live show Cẩm Ly năm 2008

* Anh muốn nhờ đạo diễn Phạm Hoàng Nam giúp để đạt được điều gì trong live show này?

- Anh Phạm Hoàng Nam là một “phù thủy về ánh sáng”, tôi chỉ đưa ra một vài ý tưởng, anh Nam sẽ kết hợp và xâu chuỗi lại để thể hiện chúng bằng những phương tiện ánh sáng, màn hình hiện đại. Những cảnh vật trong đời sống thực tiễn không tái hiện trên sân khấu như cảnh thực mà được thể hiện bằng hình ảnh 3D. Hình ảnh người dân đi mở cõi đất phương Nam sẽ được thể hiện cách điệu bằng những điệu múa. Đặc biệt trước đây phản ánh quá trình mở cõi đất phương Nam là những hình ảnh cày cuốc, hoặc khung cảnh vùng quê nghèo, lam lũ… thì lần này sẽ thể hiện với những gì “tươi sáng” và hiện đại hơn. Sân khấu Hòa Bình sẽ... “nở hoa” bằng hình ảnh.

* Cẩm Ly trong live show này sẽ được xây dựng hình ảnh như thế nào?

- Đó là một phong cách hát ca khúc dân ca trữ tình hiện đại, với những ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhưng dùng tiết tấu và hòa âm hiện đại gần gũi với các bạn trẻ.

* Trong tình hình vé live show khó bù lại chi phí, cái “lời” của live show chính là CD và DVD về nó được phát hành sau đó, nhưng live show này lại đầu tư CD phát hành cùng lúc live show, anh có thể cho biết lý do?

- Thông thường những người đến với live show là các fan hoặc những người yêu mến ca sĩ. Mặt khác live show còn là một sự kiện lớn của của ca sĩ, và chúng tôi muốn có những sản phẩm như là quà kỷ niệm khi mọi người đến với live show của Cẩm Ly lần này. Vì vậy mà chúng tôi quyết định thực hiện và phát hành 2 sản phẩm kèm theo live show đó là CD Biển tình và bộ lịch Cẩm Ly (gồm 7 tờ, khổ 27 x 60cm).

* Trước tình hình thị trường khó đoán định như hiện nay, anh nghĩ gì về khán giả trong 2 đêm sắp diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM?

- Năm ngoái, tổ chức live show tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM), lượng vé mệnh giá 100 và 200 ngàn đồng đã bán hết trong vòng 3 ngày. Đó là cơ sở để năm nay có thể tiêu thụ mạnh loại vé này tại Nhà hát Hòa Bình. Hiện nay, dù chưa chính thức phát hành vé nhưng số lượng đăng ký qua mạng của công ty và qua văn phòng tại đường Cách mạng tháng Tám đã lên đến cả ngàn vé. Đó là chưa tính đến vé cho hai nhà tài trợ Salonpas và Ajinomoto. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng sẽ bán được vé. Và nếu tiêu thụ hết vé thì riêng tiền bán vé cũng đã có lời.

* Cảm ơn và chúc live show thành công!

Cẩm Ly sẽ hát tổng cộng 22 bài, trong đó có 10 bài hát với các khách mời: Hương Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Đan Trường, Hồng Vân, Phương Uyên, Quang Linh, Quốc Đại… Có 2 kịch ngắn do Hồng Vân, Hoài Linh cùng diễn viên điện ảnh Bình Minh và Minh Luân thể hiện. Sẽ có ban nhạc cổ và ban nhạc “trẻ” với khoảng 15 nhạc công. Đạo diễn chương trình là Phạm Hoàng Nam và Minh Vy.

Bình Minh (thực hiện)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất