Ben Affleck giành giải của Hiệp hội đạo diễn

Thứ Hai, 04/02/2013 06:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ben Affleck đã giành giải thưởng cao nhất do Hiệp hội Các đạo diễn Mỹ (DGA) trao tặng cho phim giải cứu con tin Argo của anh. Việc giành giải Đạo diễn phim truyện xuất sắc nhất của DGA thường là dấu hiệu cho thấy nhân vật thắng cuộc sẽ tiếp tục giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất ở lễ trao giải Oscar.
Tuy nhiên Affleck đã không được đề cử giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất. "Tôi không nghĩ giải này sẽ khiến tôi trở thành một đạo diễn thực thụ, nhưng với tôi nó có nghĩa tôi đang đi trên con đường của chính mình" - Affleck nói khi lên nhận giải.
Trong Argo, đặt tại bối cảnh cuộc khủng hoảng con tin Iran 1979, Affleck còn đóng vai một nhân viên CIA được giao nhiệm vụ giải cứu 6 người Mỹ khỏi quốc gia này, sau khi Đại sứ quán Mỹ bị tấn công.
Kể từ khi được đề cử trao giải Oscar tới nay, phim của Affleck đã thống trị nhiều giải thưởng khác nhau, gồm giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng cũng như trong lễ trao giải Sự lựa chọn của các nhà phê bình. Cuối tuần trước, Argo cũng thắng đậm tại cả lễ trao giải Hiệp hội các nhà sản xuất và Hiệp hội Các diễn viên Mỹ.
Nhiều người trong giới làm phim chuyên nghiệp đã bỏ phiếu tại các giải hiệp hội cũng sẽ bỏ phiếu tại giải Oscar, vì thế việc được ghi nhận tại giải Hiệp hội Các đạo diễn sẽ giúp Argo có tiềm năng lớn giành giải Phim hay nhất trong lễ trao giải Oscar dự kiến diễn ra vào ngày 24/2 tới đây.
V.L
Thể thao & Văn hóa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất