Bắt vụ vận chuyển 33 rắn hổ mang nặng gần 1 tạ tại bến xe Mỹ Đình

Thứ Năm, 16/05/2013 18:59 GMT+7

Một vụ vận chuyển 33 cá thể rắn Hổ mang chúa và Hổ mang trâu đã bị lực lượng Cảnh sát môi trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Từ Liêm phát hiện, bắt giữ vào ngày 16/5 tại khu vực bến xe Mỹ Đình.
Khoảng 13h ngày 16/5, các cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội 6, Phòng cảnh sát môi trường Hà Nội, phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế, Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội bất ngờ kiểm tra chiếc xe taxi mang biển kiểm soát 30K – 0215 đang lưu thông ngoài đường dẫn của bến xe Mỹ Đình.
Kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng đã phát hiện một khối lượng lớn rắn hổ mang trong cốp chiếc xe taxi này. Qua kiểm đếm, số lượng rắn hổ mang gồm có 23 cá thể rắn gồm 18 cá thể hổ mang chúa và 15 cá thể hổ mang trâu với tổng trọng lượng khoảng 95 kg.
Số cá thể rắn tại cơ quan điều tra
Cán bộ điều tra Phòng Cảnh sát môi trường cho biết, để đánh lạc hướng lực lượng chức năng, chủ hàng đã sử dụng xe khách làm phương tiện vận chuyển, sau đó thuê taxi chuyển đến nơi tiêu thụ, thông qua số điện thoại. Số rắn này được vận chuyển từ miền Nam ra Hà Nội tiêu thụ. Trong quá trình vận chuyển, do trời nắng nóng nên các cá thể rắn đều bị chết ngạt.
Theo tài xế điều khiển chiếc taxi trên, anh cũng không biết ai là chủ nhân của số rắn, trưa cùng ngày, khi đang đỗ xe ở gần bến xe Mỹ Đình thì có một thanh niên đến thuê chở rắn, tài xế taxi đã từ chối nhưng người thanh niên nói rằng “toàn là rắn chết nên không sao đâu”, vì vậy, tài xế taxi mới đồng ý chở thuê. Sau khi xếp hàng lên cốp xe, người thanh niên đưa cho lái xe taxi số điện thoại liên lạc địa chỉ nơi nhận hàng. Nhưng xe chưa kịp chuyển bánh thì lực lượng chức năng đã ập đến bắt giữ.

Hiện cơ quan chức năng đang tổ chức xác minh, làm rõ vụ việc.

Hạnh Quỳnh - TTXVN
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất