Bản đồ vệ tinh lớn nhất thế giới

Thứ Bảy, 05/07/2008 10:33 GMT+7

Hiện nay, các hãng phần mềm hàng đầu thế giới như Google, Microsoft hay Yahoo! đều có hệ thống bản đồ vệ tinh của mình nhằm cung cấp cho người dùng một công cụ học tập cũng như giải trí hữu ích.
 
Tuy nhiên, khi mở các trang bản đồ của họ, chắc chắn bạn sẽ không thể biết được nhà mình nằm ở đâu trong thế giới rộng lớn đó, đơn giản vì bạn không có các địa điểm cụ thể để định vị nhà của mình.  
 
Không sao, trang web wikimapia.org sẽ giúp bạn có cơ hội nhìn cận cảnh nhà mình từ vệ tinh.                                                 
   
 
Trang này lấy thông tin dựa trên bản đồ vệ tinh của Google, nhưng điểm hay là nó có thêm chú thích các địa chỉ trên bản đồ để mọi người nhận diện được một địa điểm đang xem là ở đâu, nơi nào, thậm chí là nhà của ai...
 
Sau khi vào đây, trong mục View, bạn hãy chọn Auto để xem ảnh dưới dạng trực tiếp từ vệ tinh có bổ sung chú thích. Tiếp đó, bạn kéo thanh tiêu cự ở bên tay trái để phóng to hình lên và tìm đến địa chỉ mình cần xem. Nếu chịu khó, dựa vào các khung thông tin đã được đánh dấu, có thể sau một vài tiếng tìm kiếm, bạn sẽ tìm được hình ảnh nhà mình nhìn từ vệ tinh. Lúc đó, hãy nhớ đem khoe với người thân nhé!
(Theo eChip)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất