Á hậu Quý bà Thu Hương: Tôi có được nhiều may mắn

Thứ Ba, 26/06/2012 07:03 GMT+7

(TT&VH) - Gặp Thu Hương khi chị đang tất bật với việc tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thể thao. Dù bận rộn nhưng Hoa khôi Thể thao 1995, Á hậu Quý bà thế giới 2011 không giấu được niềm vui khi quyết định khôi phục cuộc thi đã giúp chị thành danh 17 năm về trước.
Trước thềm chung kết cuộc thi Hoa khôi Thể thao, Hoa khôi Thu Hương gửi lời nhắn nhủ tới các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay, rằng "các bạn đừng quá quan tâm đến danh hiệu, hãy quan tâm đến những trải nghiệm của bản thân khi tham gia cuộc chơi này".    

* Tôi được biết, chị còn có tham vọng tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thể thao quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, kế hoạch của chị như thế nào và chị sẽ làm gì để đạt được mục đích đó?
- Thế giới chưa từng có cuộc thi Hoa khôi Thể thao, bạn bè tôi ở nước ngoài khi nghe nói đến cuộc thi này đều rất ngạc nhiên, họ cho rằng đây là một ý tưởng rất hay. Tôi hy vọng ở tương lai không xa, tôi có thể tổ chức một cuộc thi Hoa hậu Thể thao quốc tế ở Việt Nam. Đây sẽ là cuộc thi sắc đẹp do Việt Nam đăng cai tổ chức và sở hữu thương hiệu.
* Chị may mắn sinh ra trong một gia đình khá giả, 16 tuổi đã đạt danh hiệu hoa khôi và bây giờ là một doanh nhân thành đạt, có tiếng. Chị nghĩ sao về nhận định này?
- Tôi luôn nói với mọi người tôi là người may mắn mà (cười). Tôi may mắn sinh ra có một hình thức tốt, có được cha mẹ là những người mẫu mực đúng theo kiểu Việt Nam. Khi lớn lên, tôi lại có được nhiều người bạn tốt, có chồng tốt và bố mẹ chồng cũng rất tốt.
Trong cuộc sống, có rất nhiều người may mắn như tôi nhưng họ không biết cách tận dụng nó. Riêng bản thân tôi, tôi không cố gắng bắt mình phải giỏi nhiều thứ, chỉ cần giỏi trong lĩnh vực mình làm, giỏi hơn chính mình. Với quan điểm như thế, tôi tập trung rèn luyện để đón lấy những cơ hội đến với bản thân và tận dụng nó một cách tối đa.
* Đang từ hoa khôi, chị lại bị “rớt” xuống Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới năm 2011. Chị có tiếc nuối gì không?
- Thời gian không cho phép người ta trẻ lại. Khi ở một độ tuổi nào đó thì bạn phải đến với cuộc chơi thích hợp với độ tuổi của mình.
Bản thân tôi là người không quan tâm đến danh hiệu khi tham gia bất cứ cuộc thi nào. Tôi chỉ muốn biết mình học được gì từ cuộc thi đó. Nếu quá quan tâm đến danh hiệu, chắc chắn tôi sẽ bị thất vọng nếu như không đạt được. Các thí sinh khác thích tôi cũng vì tôi không tự đặt lên vai mình một áp lực. Chính họ còn nói với tôi rằng: Ban tổ chức nói từ ngày tổ chức đến giờ chưa có lúc nào các thí sinh vui với nhau như thế và tôi nghĩ rằng cô đã góp một phần để tạo ra điều đó.
* Sự năng động, biết nắm bắt cơ hội khiến con người bị cuốn vào nhịp sống sôi động và đôi lúc lãng quên chính những điều bình dị nhất. Có lúc nào Thu Hương sống chậm lại và nhìn lại những gì đã qua?
- Có chứ. Nếu không phải là người biết chiêm nghiệm những gì đã qua, tôi sẽ không được như ngày hôm nay. Tôi luôn nghĩ rằng chỉ có những ai biết trân trọng quá khứ, những người đã giúp mình thành công, người đó mới có thể thành công lâu dài.
Tôi đi nhanh nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không biết tận hưởng. Sống là phải biết cân bằng, lúc nhanh, lúc chậm. Nhưng quan trọng nhất là phải biết nuôi dưỡng cảm xúc để trải nghiệm cuộc sống.
* Dưới góc nhìn của nhiều người, cuộc sống của chị thật đầy đủ. Chị có nghĩ mình còn thiếu điều gì trong cuộc sống không?
- Thời gian để ngủ (cười). Mỗi lần đến ngày cuối tuần, tôi chỉ muốn ngủ thôi vì trong tuần tôi quá bận rộn. Hai vợ chồng tôi đang ước mơ trong một năm sẽ dành ra khoảng 1 tháng chỉ để cùng nhau đi chơi.
Tôi thuộc tuýp người hướng nội nên luôn muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc ngọt ngào bên gia đình. Nếu không vì những việc cần phải làm, tôi sẽ không đi đâu hết, chỉ ở nhà với gia đình thôi.
Giang Anh (thực hiện)

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất