5 phần mềm "miễn phí" chuyển đổi định dạng Video

Thứ Năm, 05/08/2010 15:28 GMT+7

(TT&VH Online) - Nghe nhạc, xem Video là những "công việc" không thể thiếu với những ai thường xuyên sử dụng Internet hằng ngày. Tuy nhiên, chắc chắn đôi khi bạn cũng gặp phải những rắc rối về định dạng của các File đi kèm. Để đơn giản hóa mọi chuyện, dưới đây là những phần mềm miễn phí tối ưu sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề đó.


Super được đánh giá là một công cụ chuyển đổi Video khá mạnh với nhiều tiện ích khác đi kèm. Ảnh: Techradar
1. SUPER


Tên đầy đủ của phần mềm chuyên dụng này là Simplified Universal Player Encoder & Renderer.

SUPER là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, có thể chơi hoặcchuyển đổi bất kỳ định dạng nào một cách nhanh chóng mà không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm của hãng thứ ba nào. Phần mềm miễn phí này cũng không bị giới hạn chức năng và thời gian như một số phần mềm dùng thử khác.

SUPER còn có thể chơi và lưu lại vào đĩa cứng các tập tin được phát qua Internet bằng các giao thức như: mms://, rtsp://...

Hỗ trợ chuyển đổi giữa các định dạng video sau: 3GP, 3G2, AMV, ASF, DAT, DVR-MS, FLI, FLC, FLV, M2TS, MPG, MKV, MOV, M4V, NSV, OGM, QT, RM(VB), STR, SWF, TS, TRP, TY, TY+, TMF, VIV, VOB và WMV.

2. Format Factory

Format Factory là một trình chuyển đổi phương tiện đa chức năng hoàn toàn miễn phí cung cấp các chức năng sau: Hỗ trợ chuyển đổi sang định dạng MP4/3GP/MPG/AVI/WMV/FLV/SWF, MP3/WMA/AMR/OGG/AAC/WAV, JPG/BMP/PNG/TIF/ICO/GIF/TGA.

Rip DVD sang tập tin video, Rip Music CD sang tập tin âm thanh, tập tin MP4 hỗ trợ định dạng iPod/iPhone/PSP/BlackBerry, hỗ trợ RMVB, Watermark, Trộn AV.
Các tiện ích nổi bật của Format Factory đó là: Hỗ trợ chuyển đổi tất cả cac định dạng video, âm thanh, hình ảnh phổ biến sang các định dạng khác, sửa tập tin video và âm thanh bị hỏng, làm giảm kích thước tập tin đa phương tiện, hỗ trợ các định dạng tập tin đa phương tiện iphone, ipod, chuyển đổi hình ảnh hỗ trợ Phóng đại, Xoay/Lật, thẻ, DVD Ripper, hỗ trợ đến 56 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

3. Handbrake

Đây là niềm tự hào của giới phần mềm nguồn mở. Handbrake có thể chạy trên cả Windows và Mac.Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể chọn tới từng đoạn nhỏ (chapter) trên DVD để chuyển thành file thay vì phải chuyển toàn bộ đĩa phim. Đầu ra sẽ là clip đủ nhỏ để chơi trên thiết bị di động.

4.  Hamster Free Video Converter

Phần mềm này hỗ trợ chuyển đổi video thành nhiều định dạng khác nhau, hỗ trợ hơn 40 codec thông dụng như 3GP, MP4, MPEG, AVI, FLV, WMV, XviD, DivX, MKV...Hamster Free Video Converter nổi bật hơn nhờ giao diện thân thiện và hỗ trợ tiếng Việt rất chuẩn, tốc độ chuyển đổi nhanh, cho phép chuyển đổi định dạng video sang nhiều thiết bị giải trí hiện đại như: iPad, Nexus, Archos 7 mà không cần biết rõ định dạng thiết bị đó hỗ trợ.

5.  Miro Video Converter

Bạn đang tìm kiếm chương trình chuyển đổi định dạng video 1 cách nhanh chóng dành cho các thiết bị iPhone, PSP, hoặc Android thì ứng dụng Miro Video Converter chính là một trong những câu trả lời hợp lý nhất cho bạn.Với  Miro Video Converter chỉ cần kéo và thả file video nguồn cần chuyển đổi, lựa chọn kết quả đầu ra phù hợp với sản phẩm của người dùng: Sau khi lựa chọn các yếu tố phù hợp, bấm nút Convert để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng.

Phụ thuộc vào tốc độ của hệ thống và kích cỡ file video nguồn mà quá trình này sẽ diễn ra nhanh hoặc lâu, thông thường để chuyển đổi file nguồn với dung lượng từ 700 MB tới 1 GB sẽ mất khoảng 15 – 20 phút:

Vũ Ngọc (Theo Techradar)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất