Điên kiểu Dani Alves, ai cũng thèm! Real không thể không lo ngại!

Điên kiểu Dani Alves, ai cũng thèm! Real không thể không lo ngại!

Thứ Năm, 11/05/2017 20:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Mọi người bảo Dani Alves điên. Giorgio Chiellini và các đồng đội ở Juventus cũng nói về anh như vậy. Nhưng một cách điên mà tất cả đều muốn sở hữu.
1. "Mọi người vẫn hay bảo tôi điên. Ý như thế nào thì tôi cũng chịu", Dani Alves tâm sự. Ở bên cạnh, Chiellini cũng hùa theo, bằng một câu tiếng Tây Ban Nha. "Dani es un loco" (Dani là một kẻ điên).
Khi ấy, họ đang tập chuẩn bị cho trận lượt về Bán kết Champions League với Monaco, trên sân nhà Juventus Stadium.
Chiellini giải thích vì sao anh bảo Dani Alves là một người điên. "Lúc nào anh ấy cũng cười, kể cả khi mọi thứ rất căng thẳng. Tôi không tìm được tính từ nào phù hợp hơn là 'loco' (điên) để mô tả về anh ấy".
Những đồng đội bên cạnh mỉm cười trước cách dùng từ của Chiellini. Hậu vệ người Italy nghiêm túc hơn. "Đối với khía cạnh văn hóa và thứ bóng đá quen thuộc của chúng tôi, Dani có một chút điên rồ. Lúc đầu, anh ấy như một vật thể lạ. Nhưng về khía cạnh kỹ thuật, anh ấy ở một mức độ cao hơn hẳn chúng tôi".
2. Thực tế, việc Chiellini gọi Dani Alves là người điên còn đến từ phong cách thời trang của anh, bên cạnh cách sống.
Ngoài ra, một điều nữa mà Chiellini và các đồng đội cảm thấy bất ngờ, và xem anh như kẻ điên, là việc Dani Alves yêu cầu Juve thay đổi cách chơi. Anh nói thẳng điều này với Max Allegri.
Đó là ngày 22/11/2016, khi Juve làm khách trên sân Pizjuan Sanchez. Một ngày trở về của Dani, và Juve xuất phát với sơ đồ 4-2-3-1. Họ bị dẫn trước, ngay từ phút thứ 9, và Dani đá dưới sức. Sự khác biệt chỉ đến ở phút 36, khi trọng tài người Anh, Clattenburg, đuổi Franco Vazquez. Một quyết định quá nặng, giúp Juve thắng ngược 3-1.
"Chúng ta phải đá bóng dài ít đi. Chúng ta phải kiểm soát bóng tốt hơn. Cứ đá bóng dài như vậy là sai lầm", Alves góp ý thẳng thắn với Allegri sau trận. Cầu thủ người Brazil cũng tuyên bố, anh muốn tấn công nhiều hơn, vì không mạnh về phòng ngự.
Trước giới truyền thông, Allegri đáp lời Alves. "Cậu ấy đã quen với những trận thắng 5-0, 6-0 ở Barca. Nhưng bóng đá Italy thường xuyên có kết quả 1-0, thế là đủ".
Dẫu vậy, Allegri vẫn thay đổi. Alves đồng hóa Allegri, hoặc ngược lại. Điều đó không ai biết. Nhưng thực tế là Juve đang hạn chế bóng dài, và phối hợp ngắn nhiều hơn ngay cả khi phòng ngự.
Cứ nhìn trận lượt về với Monaco là thấy. Juve kiểm soát bóng ít hơn (47%), nhưng chuyền nhiều hơn (411, so với 400 đường chuyền của Monaco). Họ hạn chế những đường chuyền dài không có ý nghĩa, và thay bằng các pha bóng ngắn trong phạm vi hẹp.


Chất điên của Alves là điều mà mọi đội bóng đều muốn có
Đỉnh cao ở Barcelona nhưng ở Juventus, còn lâu Dani Alves mới hết thời

Đỉnh cao ở Barcelona nhưng ở Juventus, còn lâu Dani Alves mới hết thời

6 tháng trước, Daniel Alves bị gãy chân và tưởng như phải giải nghệ, nhưng giữa tuần trước, anh đã chơi một trận cực kỳ ấn tượng trước Monaco.
 
3. "Dani mang đến cho chúng tôi kinh nghiệm đá quốc tế", Allegri tâm sự. Ông dùng Alves hợp lý giữa hệ thống 4-2-3-1 và 3-4-2-1. Tùy đối thủ, tùy thời điểm mà Allegri buộc Alves đáp ứng yêu cầu chiến thuật.
"Gã điên" Alves tham gia vào 7 bàn thắng của Juve ở Champions League mùa này. 3 lần anh trực tiếp lập công. 4 lần khác là những pha kiến tạo. Không hậu vệ nào ở Champions League mùa này tấn công tốt đến thế. 3 trong​ 4 pha kiến tạo là trước Monaco, khi anh đá thiên về tấn công, với sơ đồ 3-4-2-1.
Alves đã trao chiếc vé đi Cardiff, Xứ Wales cho Juve. Với một người điên như vậy, đội bóng nào cũng mơ ước được sở hữu.
Ngọc Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight