Hai trường phái, hai lối chơi đối lập sẽ đối đầu hấp dẫn

Chuyên gia nhận định trận Ý- TBN

Ý tiến bộ nhưng chiến thắng thuộc về Tây Ban Nha

Chủ Nhật, 01/07/2012 08:26 GMT+7

(TT&VH)- Đánh giá ĐT Ý tiến bộ sau từng trận nhưng cả HLV Vương Tiến Dũng lẫn tiền vệ Tài Em đều tin tưởng vào một chiến thắng cho ĐKVĐ Tây Ban Nha.
HLV  Vương Tiến Dũng
“Hai đội có lối chơi đối lập”
Tôi đã tng nói đội tuyển Ý có một lối chơi hết sức hợp lý ở Euro lần này. Giữa các tuyến được bố trí kèm người và tổ chức phòng ngự khu vực rất tốt. Đồng thời, thế trận phòng ngự mỗi khi có bóng được chuyển sang thế trận tấn công một cách hết sức linh hoạt và nguy hiểm.


Hai trường phái, hai lối chơi đối lập sẽ đối đầu hấp dẫn
Tôi nghĩ nhiều khả năng Ý vẫn sẽ duy trì lối chơi như họ đã sử dụng trước tuyển Đức  và như những gì họ đã thể hiện trước Tây Ban Nha ở vòng bảng. Theo tôi, Tây Ban Nha sẽ một lần nữa gặp khó khăn ở lối chơi này. Tây Ban Nha với lối chơi áp đặt lên đối phương sẽ tiếp tục tổ chức những đường bóng ngắn để áp sát khung thành tuyển Ý và họ sẽ chờ sơ hở của Ý để ghi bàn.
Giữa hai đội có lối chơi hoàn toàn đối lập. Cái hay của Ý là lối chơi phòng ngự được tổ chức khoa học nhưng cũng không kém phần hiệu quả ở những đường tấn công. Tây Ban Nha hay ở lối đá áp đặt và lối chơi phối hợp nhỏ hết sức mê hoặc. Tuy nhiên, cả hai đều có những điểm yếu của mình để đối phương khai thác. Ở Ý, đó là sự già nua khi đa phần là các cầu thủ đã lớn tuổi. Phía Tây Ban Nha đó là tuyến hậu vệ khi họ bị cuốn theo những đường lên bóng và để đối phương dễ phủ đầu lại.
Tôi nghiêng về Tây Ban Nha nhiều hơn và tôi nghĩ họ sẽ giành chiến thắng 1-0.
Tiền vệ Phan Văn Tài Em (Navibank Sài Gòn)
“Italia chơi hay sau từng trận”
Tôi nghĩ cơ hội chiến thắng của hai đội là ngang nhau. Từ đầu giải này, tôi đã dự đoán Tây Ban Nha sẽ vô địch và đến lúc này vẫn bảo vệ quan điểm đó dù trong trận bán kết gặp Bồ Đào Nha họ thi đấu không thật sự thuyết phục như mong đợi. Italia đã chơi hay qua mỗi trận đấu và họ cho thấy lối chơi phòng ngự phản công của đội bóng này vẫn có đất dụng võ.


Tài Em nhận định Tây Ban Nha sẽ khuất phục được được Italia
 Tôi nghĩ trong trận chung kết này Tây Ban Nha sẽ có cách để vô hiệu hóa Pirlo và Balotelli. Nếu làm được điều này đội tuyển Italia sẽ không còn nhiều cơ hội trong trận chung kết. Tây Ban Nha sẽ tiếp tục chơi với 6 tiền vệ ngay từ đầu để kiểm soát khu trung tuyến để từ đó tạo ra những cơ hội ghi bàn. Khả năng sáng tạo của hàng tiền vệ rất tốt nên dù không có tiền đạo thực sự họ vẫn có thể ghi bàn. Tôi dự đoán Tây Ban Nha sẽ thắng 1-0 trong 90 phút.
Việt Hòa (ghi)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất