Vụ việc cầu thủ Đinh Thanh Trung: Lại có khiếu kiện?

Thứ Tư, 14/03/2012 09:32 GMT+7

(TT&VH) - Cho đến thời điểm này, tiền vệ Đinh Thanh Trung vẫn chưa nhận được tấm giấy thanh lí hợp đồng từ CLB BĐ Hà Nội và bầu Kiên đã nói với Thanh Trung rằng sẽ gửi văn bản khiếu nại lên VFF.
Tại buổi họp báo trao đổi thông tin với giới truyền thông diễn ra tháng trước, bầu Kiên đã có phát biểu: “Doanh nghiệp của tôi cả nghìn người. Nhiều khi cấp dưới của tôi đọc báo rồi hôm sau đến hỏi tôi: Anh ơi, tại sao lại như thế, thế này là thế nào? Chẳng lẽ tôi lại phải đi thanh minh”
Ngày hôm qua, trao đổi với TT&VH, Thanh Trung cũng thốt lên trong điện thoại một câu rằng: “Anh ơi, thế này là thế nào”. Thế này là thế nào, làm sao ai biết, ngoài ông bầu Nguyễn Đức Kiên?!
Với một giọng nói chất chứa nỗi buồn, sự cay đắng và bất lực, với những câu từ ngắt quãng gần như sắp khóc, Thanh Trung cho biết: “Cho đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được tấm giấy thanh lí hợp đồng từ CLB Hà Nội. Phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ VFF đã ra phán quyết rằng tôi đã là cầu thủ tự do và có quyền kí hợp đồng với đội bóng khác, nhưng bằng thiện chí và sự kiên nhẫn của mình, tôi vẫn đợi để có tấm giấy thanh lí hợp đồng. Bởi nếu có tấm giấy ấy, tôi có thể yên tâm rằng sẽ không còn kiện cáo, tranh chấp gì xảy ra sau khi mình kí hợp đồng mới nữa. Chẳng hạn đến khi tôi kí hợp đồng mới rồi, lúc ấy CLB Hà Nội mới khiếu nại lên VFF thì sao, sẽ rất khó xử cho tôi, và bất an cho tương lai, sự nghiệp của tôi”.

Thanh Trung lại tiếp tục mỏi mòn chờ đợi vì tương lai của mình. Ảnh: T.U.V
Những lo lắng ấy của Thanh Trung không phải không có cơ sở, bởi đặt giả thiết anh kí hợp đồng mới rồi thì bây giờ tiền vệ quê gốc Hà Tĩnh sẽ rất khốn khổ, vì bầu Kiên nhiều khả năng sẽ khiếu kiện thật. Thanh Trung phát biểu: “Tôi đã nhiều lần gọi điện cho GĐĐH Lê Xuân Thông của CLB Hà Nội và cứ nhận được những cái hẹn khác nhau với nội dung rằng từ từ rồi sẽ gặp. Lần này, tôi gọi và chú Thông nói rằng sẽ không gặp mà chuyển hồ sơ hợp đồng của tôi qua để bầu Kiên xem xét giải quyết. Khi tôi trực tiếp gọi cho bầu Kiên, bầu Kiên nói vài câu ngắn gọn và sau đó có nói rằng sẽ gửi văn bản khiếu nại về quyết định của VFF”.
Từ thời điểm hiện tại đến giai đoạn nghỉ và các đội bóng có thể kí các hợp đồng mới, bổ sung lực lượng không còn nhiều, chỉ còn tính bằng ngày. Với việc bị “ngâm” như thế này, Thanh Trung không thể đến tập, đến thử việc và chính thức đàm phán để kí với bất kì đội bóng nào. Không thể thử việc và kí hợp đồng kịp thời, Thanh Trung có thể sẽ mất nguyên cả giai đoạn 2.
Nếu Thanh Trung phải nghỉ thi đấu gần như cả  mùa giải mà chỉ tập chay, không được ra sân cọ xát, với một cầu thủ trẻ như Trung thì đó là thảm họa cho cả sự nghiệp, bởi khó ai có thể giữ được phong độ sau một thời gian dài như vậy, chưa kể những áp lực khiến cầu thủ suy sụp tinh thần.
Lần này, nếu bầu Kiên lại khiếu nại, kết quả sẽ ra sao. Phòng Pháp lí & Tư cách cầu thủ VFF vẫn giữ nguyên quan điểm của mình và thậm chí đã phát đi thông điệp sẵn sàng tư vấn cho cá nhân cầu thủ Thanh Trung về các khía cạnh pháp lí trong hợp đồng của mình.
Trao đổi với Thanh Trung, luật sư Phạm Huỳnh tiếp tục khẳng định sẽ ở bên cạnh, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho một người lao động bị o ép. Luật sư Huỳnh còn nói cứng: “Cứ chờ xem bầu Kiên rồi sẽ làm gì”.
Như vậy, cuộc chiến pháp lí sẽ còn cam go, và cuối cùng, dù có thắng có thua, Thanh Trung đã và vẫn sẽ bị ảnh hưởng, thiệt thòi rất nhiều. “Cái số nó thế, biết làm sao, dù gì thì cũng phải cố gắng thôi. Cứ phải chờ đợi thế này, khổ quá”, khi nói như vậy, có lẽ  một con người hiền lành như Thanh Trung đã phải “nuốt nước mắt vào trong”.
Doanh nghiệp của bầu Kiên có cả nghìn người, và những cầu thủ từng đá bóng cho CLB Hà Nội cũng là một trong hàng nghìn người làm thuê cho ông chủ là bầu Kiên. Trường hợp của Thanh Trung có lẽ chỉ là cá biệt trong cách đối xử của một ông Nguyễn Đức Kiên với người lao động. Một ông chủ có quyền uy, am hiểu luật như bầu Kiên chẳng hiểu vì sao lại “thích” hành xử với người lao động thấp cổ bé họng này theo một cách thật khó lí giải.
Tại sao lại thế và như thế này là thế nào?
Trần Uy Vũ
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất