Vòng 17 hạng Nhất QG 2012: Hà Nội sẽ tiếp tục thăng hoa?

Thứ Bảy, 12/05/2012 09:37 GMT+7

(TT&VH) - Cuộc đua giành suất lên chuyên và trụ hạng đang trở nên nóng hơn khi giải chỉ còn 10 vòng đấu nữa sẽ hạ màn.
*Bạn cũng có thể bình luận về bài viết này trên //www.facebook.com/baothethaovanhoa
Trên nhóm đầu, Hà Nội đang nắm lợi thế lớn cho một suất lên hạng. 3 điểm lấy được trong trận “chung kết sớm” của mùa giải trên sân An Giang đã giúp đội bóng Thủ đô tạo cách biệt 7 điểm so với chính đối thủ này.
Thế nhưng, không vì thế mà thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc được phép chểnh mảng vì trong tuần này, họ phải tiếp một QNK.QN đang dồn toàn lực để níu kéo hy vọng lên chuyên mùa tới. Người xứ Quảng xem mục tiêu này không phải là chuyện đùa và từ đầu mùa, họ luôn quyết tâm trong từng vòng đấu.

Hà Nội (áo trắng) đang không có đối thủ ở giải hạng Nhất QG năm nay. Ảnh: Dương Thu
Tuy vậy, giữa thực tế và ước vọng đôi khi không song hành với nhau. Bản hợp đồng chất lượng nhất mới được bổ sung Đinh Thanh Trung chưa có nhiều thời gian để chứng tỏ trong màu áo mới.
Chiều nay, đội bóng xứ Quảng sẽ không có tiền đạo hàng đầu Annas David và trung vệ Benjamin do thẻ phạt. Bên phía chủ nhà, ngoài tiền vệ Duy Linh phải ngồi ngoài, HLV Hoàng Văn Phúc còn phải quan sát trận đấu trên khán đài. Nhưng đó cũng chỉ là chuyện nhỏ bởi Hà Nội đang trải qua thời điểm thăng hoa với 7 trận thắng liên tiếp gần nhất. Gặp đội bóng của bầu Hiển lúc này, thầy trò Trần Vũ khó mang điểm khỏi Hàng Đẫy.
Và nếu thế, có thể mục tiêu lớn năm nay của xứ Quảng sẽ phải đợi đến mùa sau mà phấn đấu tiếp.
Dự đoán: 3-1
Hà Nội nhiều khả năng sẽ có 3 điểm sau vòng đấu 17. Tình thế đó buộc HV.AG phải quyết thắng trong cuộc đối đầu với TDC.BD chiều nay, bởi HV.AG đang bị Hà Nội tạo cách biệt lên đến 7 điểm và bị các đối thủ bám đuổi thu hẹp khoảng cách chỉ còn 4 điểm.
Một cú sảy chân nữa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần lẫn vị trí của họ. May mắn cho đội bóng miền Tây là chiều nay đối thủ của họ là một TDC.BD đang thi đấu như muốn xuống hạng.
Nội tình đội bóng đất Thủ đang có dấu hiệu dậy sóng sau 3 trận thua liên tiếp gần nhất. Tinh thần rệu rã, lại thiếu 3 trụ cột vì thẻ phạt, TDC.BD khó mà vực dậy ngay trong hôm nay.
Trên sân nhà từ đầu mùa giải, HV.AG chỉ để thua duy nhất một trận và đó là trận thua trước Hà Nội tuần trước. Chỉ một tuần sau, họ có cơ hội lấy lại niềm tin cho bà con tỉnh nhà. Và đó có thể là nguyên nhân chính khiến TDC.BD sẽ vẫn nằm yên ở vị trí áp chót sau vòng đấu này.
Dự đoán: 2-0 
Đang trong khu vực lâm nguy, TP.HCM phải tự cứu lấy mình trước khi quá muộn. Cứ đến giai đoạn này là đội bóng Sài Gòn tối tăm mặt mũi vừa kiếm tiền vừa lo trụ hạng. Vòng này, khi XMF.Tây Ninh và TDC.BD cùng gặp khó lần lượt trước ĐT.LA và HV.AG thì thầy trò HLV Zivojnov sẽ biết đây là thời điểm họ gồng mình lên để kiếm cho được 3 điểm trước Trẻ SHB.ĐN.
Có điều, từ đầu mùa giải, TP.HCM chỉ biết thắng 2 trận đấu trên sân nhà và thua nhiều hơn. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để họ chiến đấu bằng tất cả tinh thần và sức trẻ để chặng đường phái trước bớt gian nan hơn. Bằng không tương lai của họ sẽ lại lâm vào ngõ cụt.
Dự đoán: 1-0
Lịch thi đấu
15h30 Đồng Nai – Trẻ Hà Nội
           XMF.Tây Ninh-ĐT.LA
           HV.AG-TDC.BD
           Than Quảng Ninh-XSKT.CT
16h30 SQC.BĐ-XSKT.LĐ
           Hà Nội-QNK.QN
17h00 TP.HCM-Trẻ SHB.ĐN

Việt Hòa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất