Bán kết giải U21 quốc tế 2011, U21 Báo Thanh Niên-U21 Thái Lan 1-1 (7-6 penalty)

Việt Nam đá chung kết với Iran tại giải U21 Báo Thanh Niên

Thứ Hai, 03/10/2011 08:21 GMT+7

* Bàn thắng: Minh Tuấn 3’-Thawadech Aunthong 75’
(TT&VH) - Vượt qua kình địch Thái Lan trong trận thủy chiến khá hấp dẫn, chủ giải (tạm gọi là U21 VN) đã giành quyền vào chơi trận cuối cùng gặp U21 Iran (vào ngày 4/10), sau khi đội bóng này hạ Học viện Aspire với tỷ số 1-0 ở trận bán kết còn lại.
Kịch tính đến nghẹt thở
U21 VN là những người vượt lên dẫn trước từ rất sớm, khi cú sút bồi của tiền đạo Minh Tuấn khiến mành lưới U21 Thái Lan rung lên.
Trận thủy chiến thực sự diễn ra suốt những phút sau đó, khi một bên cố thủ để bảo toàn tỷ số (trong điều kiện thời tiết không thuận lợi thì chiến thuật này là hợp lý), bên còn lại cố nhồi bóng (bổng) uy hiếp, tìm bàn gỡ bằng mọi giá. Và trong một pha bóng được dàn dựng theo kịch bản ấy, phút 75, người Thái đã có điều mình cần, với pha đệm bóng cận thành của Thawadech Aunthong sau đường căng ngang từ cánh trái.

U21 VN (trái) đã giành vé vào chung kết sau khi vượt qua U21 Thái Lan trong một trận đấu nghẹt thở. Ảnh: Quốc Khánh
Đáng ra, U21 VN đã có thể kết liễu trận đấu ở những phút đấu bù, nếu cú găm mu như nã đại bác của tiền vệ vào sân thay người là Thế Cường không tìm đến cột dọc bật ra và ở tình huống dứt điểm sau đó của Minh Hoàng (một tiền vệ vào sân thay người khác), khung thành cao hơn độ vài centimet.
Có thể thấy rõ ý đồ của người Thái khi muốn kéo trận đấu vào loạt sút luân lưu định mệnh, sau khi có được bàn gỡ. Nhưng, nhân tính không bằng trời tính. Trong khi các cầu thủ U21 VN thực hiện thành công cả 7 lượt sút, thì đồng nghiệp bên kia chiến tuyến lại thất bại ở lần sút quyết định. Cú đổ người rất vừa nhịp của thủ môn Thanh Diệp đã chặn đứng bước tiến của người Thái, đồng thời trao vé để U21 VN giành quyền vào chơi trận cuối cùng của giải.
Một trận bán kết kịch tính và hấp dẫn hơn mức chờ đợi và kết thúc có hậu cho đội chủ nhà.
Tuyệt vời khán giả phố núi
Chắc chắn trận đấu sẽ giảm thiểu rất nhiều thi vị, nếu sân Pleiku (vẫn được gọi bằng cái tên mỹ miều là tiểu Emirates) chiều qua không có sự cổ vũ cuồng nhiệt của trên dưới 10.000 khán giả (gần như kín cả 4 khán đài). “Họ thật tuyệt vời. Tôi đã từng chơi rất nhiều các giải đấu trẻ, nhưng chưa từng thấy không khí cổ động máu lửa như hôm nay. Họ chính là cầu thủ thứ 12 của đội bóng”, tiền vệ nhạc trưởng Hoàng Nhật Nam không giấu được cảm xúc.
Điều đáng nói là một giờ trước khi trận đấu diễn ra, trời Pleiku đã mưa tầm tã và điều này khiến BTC phải dời cuộc thư hùng Việt -Thái muộn hơn 30 phút, so với lịch ấn định ban đầu (15h30 theo dự tính). Nhưng, khán giả phố núi đã đến và đội mưa suốt hơn 90 phút để sát cánh cùng U21 VN đi đến trận cuối cùng của giải.
Tất cả đều thấy bầu Đức hiện diện trên khán đài VIP sân Pleiku và không bỏ sót một phút cho đến khi các cầu thủ trẻ U21 VN vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Ông Đức là doanh nhân rất bận rộn và ngay cả khi HA.GL chơi V-League, cũng không phải lúc nào ông chủ đội bóng cũng  cùng sát cánh. Và khi chứng kiến sự cuồng nhiệt của CĐV nhà, hẳn ông đã thầm ước ao, giá mà họ cũng cổ vũ như thế cho các trận đấu của HA.GL ở sân nhà Pleiku!
Có thể nói, cho đến thời điểm này của giải đấu quốc tế lần thứ V của Báo Thanh Niên với điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng khán giả là một thành công ngoài mong đợi.
TÙY PHONG
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất