Phỏng vấn nhanh

Văn Quyến và bàn thắng đẳng cấp: Như chiếc lá vàng rơi

Thứ Hai, 06/07/2009 13:01 GMT+7

(TT&VH) - Phút 68, “Thằng béo” đã thể hiện đẳng cấp một cầu thủ của những trận đấu lớn bằng cú sút phạt “thần sầu”, ghi bàn thắng còn đẹp hơn tranh vẽ. Có thể nói Văn Quyến là nhân vật trung tâm của trận đấu SLNA - HAGL. Cuối trận anh đã có cuộc trao đổi với TT&VH.

* Chào Văn Quyến, cảm giác của anh như thế nào sau khi có bàn thắng tuyệt đẹp mở tỷ số trận đấu. Một bàn thắng thể hiện đẳng cấp của một “sát thủ”?


- Tôi rất vui đã ghi được bàn thắng mang lại chiến thắng cho đội nhà, đặc biệt là SLNA chiến thắng, chỉ thế thôi là tôi đã vui lắm rồi. Lúc ấy đứng trước điểm đá phạt trong đầu lúc đó chỉ nghĩ đến làm sao để đá được quả phạt tốt nhất thôi. Mặc dù những quả phạt như vậy luôn được tập luyện hàng ngày, nhưng lúc sút xong nghe khán giả trên sân hò reo tôi mới tin là mình đã ghi bàn.


* Trận đấu này Quyến đã chạy nhiều hơn, tích cực tranh cướp bóng hơn, có thể nói anh đang lấy lại phong độ của thời kỳ đỉnh cao. Anh suy nghĩ gì về nhận xét đó?


- (Cười) Chưa được như xưa đâu ạ. Tôi vẫn thấy mình chưa đạt được 100% phong độ trước đây. Do quá trình nghỉ thi đấu đỉnh cao hơi dài (gần 3 năm) nên cảm giác còn chưa tốt lắm. Nhưng tôi được các thầy HLV chỉ dạy tận tình và có chế độ tập luyện đúng phương pháp nên thi đấu tốt hơn đầu mùa. Trong sân tôi phải tuân thủ chiến thuật của HLV để góp phần mang lại chiến thắng của SLNA trong hôm nay.Văn Quyến (phải) đang dần lấy lại phong độ

* Người ta thường gọi Quyến là “Thằng béo” song lúc này chúng tôi thấy Quyến đã “gầy” bớt, vì thế  đã chạy nhiều hơn và nhanh hơn. Anh nghĩ sao về điều đó?

- Đúng là trong thời gian trước do không thi đấu nên đã tăng cân. Song hơn một năm lại đây tôi đã phải tập luyện giảm cân rất nhiều. Và có thể nói là khá gian khổ. Song vì nghĩ đã là tiền đạo phải có tốc độ bên cạnh những tố chất kỹ thuật khác, béo quá sẽ gây ảnh hưởng nhiều nên phải cố gắng thôi.


* Ghi bàn trong hai trận liên tiếp cho SLNA, phải chăng Quyến đã tìm lại được bản năng ghi bàn của mình? Vậy anh sẽ tặng những bàn thắng đó cho ai?


- Đúng là tôi có ghi bàn hai trận liên tục nhưng đấy là do các đồng đội tạo điều kiện tốt nhất cho tôi thi đấu. Bàn thắng chỉ là thành quả chung của toàn đội thôi. Còn bàn thắng hôm nay tôi xin dâng tặng cho người hâm mộ SLNA đã cổ vũ cho Quyến thi đấu. Khán giả chính là niềm động viên tốt  nhất cho tôi và đồng đội.


* Liệu Quyến có nghĩ một ngày nào đó mình được gọi trở lại đội tuyển quốc gia chứ?


- Đấy là điều mà tôi mơ ước. Song tôi nghĩ lúc này tôi phải cố gắng hơn nữa, thi đấu tốt hơn nữa mới mong được quay trở lại đội tuyển quốc gia. Đấy là động lực để tôi phấn đấu.


* Cảm ơn Văn Quyến!


Đại Nghĩa (thực hiện)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất