Vái lạy trọng tài, Lê Văn Phú thoát án treo giò

Hành vi vái lạy trọng tài Ngô Duy Lân là rất rõ ràng.

Vái lạy trọng tài, Lê Văn Phú thoát án treo giò

Thứ Tư, 27/09/2017 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong danh sách các cầu thủ bị treo giò ở vòng 20 Toyota V-League 2017 không có tên Lê Văn Phú của CLB Hải Phòng, dù trung vệ này từng được dự đoán là sẽ phải nhận án phạt nguội của Ban Kỷ luật vì hành vi vái lạy trọng tài Ngô Duy Lân ở trận Quảng Nam – Hải Phòng cuối tuần vừa qua.
Cụ thể, ở hiệp 1 trận Quảng Nam – Hải Phòng thuộc vòng 19 Toyota V-League diễn ra trên sân Tam Kỳ vào ngày 23/9/2017, sau tình huống va chạm giữa tiền đạo Claudecir của Quảng Nam và trung vệ Lê Văn Phú của Hải Phòng trong vòng cấm, trọng tài Ngô Duy Lân đã thổi phạt 11m cho đội Quảng Nam.
Trong nỗ lực thanh minh với trọng tài, Lê Văn Phú thậm chí đã quỳ cả xuống sân để vái lạy trọng tài Ngô Duy Lân nhưng quyết định thổi phạt 11m với đội bóng đất cảng vẫn không thay đổi. Rất may cho đội bóng đất cảng là đội trưởng Thanh Trung của Quảng Nam lại sút hỏng quả 11m, nhưng cuối cùng Hải Phòng vẫn phải nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 1-2.
'Stevens và Fagan vái lạy trọng tài vì ức chế tâm lý'

'Stevens và Fagan vái lạy trọng tài vì ức chế tâm lý'

Trước sự việc Diego Fagan và Errol Stevens có hành động vái lạy trọng tài Võ Minh Trí, HLV trưởng Trương Việt Hoàng của CLB Hải Phòng cho rằng, sở dĩ 2 học trò của ông có hành vi không đẹp là do bị ức chế tâm lí.
Ở V-League 2016, đồng đội của Văn Phú ở CLB Hải Phòng là tiền đạo Andre Fagan đã phải nhận án treo giò 3 trận do hành vi vái lạy trọng tài Võ Minh Trí ở trận Than Quảng Ninh – Hải Phòng.

Mức án treo giò 3 trận cũng là hình phạt mà hậu vệ Quốc Long, khi đó còn thi đấu cho CLB Hà Nội, phải nhận ở mùa bóng 2012, khi cầu thủ này có hành vi vái lạy trọng tài Ngô Quốc Hưng trong trận HAGL – Hà Nội T&T ở V-League 2012.
Trước đó, Công Vinh từng bị treo giò tới 6 trận cũng với hành vi "tế sống" trọng tài ở trận Đồng Tháp – Hà Nội T&T ở V-League 2010, nhưng sau đó tiền đạo này đã được giảm án.
Tuy nhiên, không hiểu vì sao lần này Lê Văn Phú lại bình an vô sự, dù hình ảnh trung vệ này thực hiện hành vi vái lạy trọng tài Ngô Duy Lân là rất rõ ràng.
MM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight