Câu chuyện thể thao

QNK Quảng Nam: Làm "đại gia" cũng khổ

Thứ Hai, 18/03/2013 10:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ai cũng biết Quảng Nam là đại gia ở giải hạng Nhất. Sau đội bóng này là bầu Hiển nên nếu đội bóng này có bất cứ biểu hiện gì không tốt thì đều khó ăn khó nói với thiên hạ.
Thành tích của đội bóng xứ Quảng qua 2 trận đấu đầu năm con rắn có tốt không? Hòa Cần Thơ 0-0 ở sân đối phương. Tiếp đó, thắng TĐCS.ĐT vòng sơ loại Cúp QG ở sân Cao Lãnh.
2 trận hòa vẫn bị soi
Chúng ta đều biết, dù đã suy yếu nhưng để thắng được TĐCS.ĐT ở Cao Lãnh là không đơn giản chút nào. Bao nhiêu đội bóng thuộc dạng tốp đầu V-League đã từng phải “ôm đầu máu” khi vào Cao Lãnh, do sân này cũng như cầu thủ Đồng Tháp có những tố chất rất đặc biệt.
Tóm lại là thành tích không tồi, nếu như nhìn kết quả chung. Vấn đề, đi vào phân tích nội lực của họ, bầu Hiển hẳn chưa sướng lắm, khi QNK.QN hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn thế.


Với những cầu thủ như Thanh Trung (trái), QNK.QN được đánh giá là có trình độ vượt trội so với mặt bằng của giải hạng Nhất 2013. Ảnh: VSI
Nói thế là bởi đội bóng đất Quảng đang sở hữu đội hình chẳng kém gì một CLB hạng trung bình khá ở V-League. Nicolas, Văn Vinh, Thành Trung, Xuân Thắng, Trọng Bình, Quang Hướng, Văn Quân… đều là những cái tên khá nổi. Với những lợi thế vượt trội, thầy trò HLV Nguyễn Văn Thịnh hoàn toàn có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào đang chơi ở giải hạng Nhất.
Cầu thủ QNK.QN giờ đây mỗi lần ra sân gặp đối thủ hạng Nhất cứ bị chỉ trỏ kiểu làm sao chọi nổi đội bóng của bầu Hiển, toàn cầu thủ chất lượng vượt trội so với mặt bằng hạng Nhất. Kể ra, tâm trạng BHL lẫn cầu thủ cũng khó mà thoải mái. Như hôm gặp TĐCS.ĐT ở vòng sơ loại Cúp QG, nhìn trên khán đài VIP có đủ các yếu nhân như Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, TTK VFF Ngô Lê Bằng,  CEO Nhật Bản Tanabe, Ủy viên Thường trực VFF Nguyễn Nam Hùng, ban lãnh đạo QNK.QN đã hiểu “sứ mệnh” của đội bóng đại gia là gì.
Thậm chí, Chủ tịch QNK.QN Lê Nguyên Hồng còn nói vui là phải đá chết bỏ bởi nếu buông Cúp QG thì thật là khó ăn khó nói, nhất là khi ông Hồng còn đang có chân trong BCH VFF. Đúng là những đội hạng Nhất không mấy mặn mà với Cúp QG, nên hôm đó Đồng Tháp đã chủ động đá theo kiểu buông xuôi, còn QKN.QN thì chân sút quá vô duyên, thành ra phải thắng trên chấm luân lưu.
TĐCS.ĐT không mặn mà Cúp QG cũng phải, vì thắng đồng nghĩa sẽ phải ra Hải Phòng dự vòng 1/8 vào ngày 25/3 tới. 4 ngày sau phải ngược vào đất Quảng gặp QNK.QN ở vòng 2 giải hạng Nhất. Giờ đây, gánh nặng đó lại thuộc về thầy trò HLV Nguyễn Văn Thịnh.
Không đơn thuần do “bắn kém”
Thực ra, điều mà ban lãnh đạo QNK.QN bất an nhất về hệ thống chiến thuật vẫn nằm ở chỗ hiệu suất ghi bàn. Hàng thủ, khu trung tuyến, 2 bên cánh coi như ổn, thậm chí rất mạnh, nhưng như thế chưa đủ, khi thiếu người làm rung lưới đối phương. Nicolas và David vẫn chơi theo kiểu mỗi người một lối, dù đã được bố trí chơi khá tự do theo sở nguyện của mình. Nếu 2 anh này cứ tiếp tục không khai hỏa, đồng nghĩa khó tìm những chiến thắng để khẳng định vị trí số một, e rằng việc bầu Hiển soi êkíp lãnh đạo đội bóng là chuyện dĩ nhiên.
Còn nỗi lo nữa không thừa, vẫn là công tác tổ chức. Một đội bóng nhiều cầu thủ có năng lực, tất nhiên rất khó tìm chất keo kết dính. Đấy là chưa kể cầu thủ hàng sao thì phải thể hiện “chất chơi”. Năm ngoái, một số ngôi sao QNK.QN làm loạn CLB, để rồi góp phần đưa đội bóng xứ Quảng lao dốc ở lượt về. Tên tuổi của cầu thủ có vấn đề trên đã được “hân hạnh” nhắc lên trong lễ xuất quân mùa giải 2013. BHL QNK.QN mùa bóng năm ngoái cũng được “hân hạnh” nhắc đến là không hoàn thành nhiệm vụ, nhất là trong vai trò quản lý cầu thủ.
Tóm lại, QNK.QN không thiếu tiền, thiếu lực, nếu họ quản quân tốt, đồng thời BHL và lãnh đạo đội bóng tránh được cảnh “bằng mặt nhưng không bằng lòng” như tiền lệ, thì việc đội bóng xứ Quảng vô địch giải hạng Nhất 2013 không phải là giấc mộng xa xỉ.
Có lẽ, bầu Hiển thừa kinh nghiệm để quản lý cậu quý tử bản chất vốn nông dân nhưng đã bị thành thị hóa để rồi nhiều phen trở chứng từ thời bầu Thụy nhúng tay vào.
Hữu Quý
Thể thao & Văn hóa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất