Ông thầy Tây làm thay đổi đội tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 05/09/2012 13:17 GMT+7

(TT&VH Online) - Sự xuất hiện của HLV chuyên trách thể lực Dylan Kerr là nét mới lạ và đặc biệt nhất ở lần tập trung này của đội tuyển Việt Nam.
Các cầu thủ chưa quen và nhiều người gọi HLV thể lực Dylan Kerr là “ông thầy Tây”, cách gọi như vậy cũng dễ hiểu bởi ông là thành viên người nước ngoài duy nhất trong đợt tập trung lần này.
Cựu cầu thủ của đội bóng nước Anh Leeds United ngay trong ngày ra mắt đã lập tức “hành xác” các cầu thủ, đưa ra những bài tập thể lực chuyên biệt chưa từng có từ trước tới nay ở đội tuyển. Ông trực tiếp thị phạm động tác, làm việc cùng các cầu thủ luôn. Suốt hơn 2 giờ đồng hồ, HLV Dylan Kerr còn hoạt động nhiều hơn cầu thủ nhưng HLV này dường như không hề cảm thấy mệt.

HLV Dylan Kerr với những bài tập rất mới lạ, làm thay đổi không khí ở đội tuyển
Bắt đầu là phần khởi động, ông thầy người nước ngoài cho cầu thủ khởi động kỹ hơn hẳn rồi sau đó là khởi động cùng bóng. Ngay sau phần khởi động HLV Dylan Kerr đã yêu cầu cầu thủ có một số động tác giãn cơ rồi bước vào phần tập chính là của BHL người Việt.
Cuối buổi tập, thường thì ở các CLB hoặc đội tuyển ở các thời kỳ trước, cầu thủ được giãn cơ, thả lỏng, nhưng những “màn” thả lỏng của ông thầy này khiến nhiều cầu thủ lắc đầu, nhăn mặt. Những động tác do HLV Dylan Kerr hướng dẫn cũng khiến hình ảnh của cầu thủ ĐTQG khác hẳn so với trước đây.
Sau buổi tập, HLV Phan Thanh Hùng phát biểu rằng việc mời một HLV có tính chuyên nghiệp cao và chuyên biệt về thể lực là ông Dylan Kerr sẽ rất tốt và giúp ích nhiều cho đội tuyển Việt Nam.
Hy vọng với sự có mặt của HLV Dylan Kerr mọi thứ sẽ được cải thiện nhiều.
Hình ảnh "buổi học đặc biệt" của HLV thể lực Dylan Kerr

Bắt đầu bằng việc cho các cầu thủ khởi động rất kỹ

Sau đó khởi động với bóng bằng một món khá "khoai"

Sau đó HLV Dylan Kerr cho các cầu thủ thả lỏng, giãn cơ nhẹ
Phần  thả lỏng cơ cuối buổi tập của HLV  Kerr cũng khiến các tuyển thủ mướt mồ hôi

Ông trực tiếp tập luyện cùng cầu thủ, thị phạm từ động tác nhỏ nhấtNhững hình ảnh rất khác lạ tại ĐTQG

Việt Thắng đã phải nhăn mặt

Văn Quyết lẫn Đình Đồng cùng oải sau khi nuốt trọn giáo án.
Trần Uy Vũ
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất