Nóng: HLV Hoàng Văn Phúc là HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam

Chủ Nhật, 13/01/2013 22:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nguồn tin riêng của Thethaovanhoa.vn, VFF đã hoàn tất những thỏa thuận với HLV Hoàng Văn Phúc cũng như CLB Trẻ HN T&T để HLV này lên làm HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam.
Ông Phúc từng được VFF ngỏ ý mời lên làm HLV chuyên trách của đội tuyển Việt Nam sau khi HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức nhưng thời điểm gần một tháng trước đây, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn đang bận bịu ở CLB Trẻ HN T&T.
Hơn nữa, yêu cầu chuyên trách của VFF không khiến HLV này mặn mà.


HLV Hoàng Văn Phúc nhận lời làm HLV tạm quyền đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Nhựt

Lần này, sau hàng loạt những lời từ chối từ các HLV khác nhau hết miền Trung, trong nam rồi lại ngoài Bắc, VFF buộc phải "rút gọn tiêu chí" chỉ đưa ra yêu cầu làm HLV tạm quyền của đội tuyển trong hai trận đấu đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2015 đồng thời quay lại với ứng cử viên Hoàng Văn Phúc.
Sau hai ngày suy nghĩ, HLV Hoàng Văn Phúc đã gật đầu đồng ý.
Việc HLV Hoàng Văn Phúc nhận làm HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam giúp VFF tạm thời trút được gánh nặng từ sự bế tắc của công cuộc tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam.
Bản thân HLV Hoàng Văn Phúc khi được hỏi đã khẳng định "Tiền lương không phải vấn đề quan trọng. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng thi đấu thật tốt trong các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam. Nếu mọi việc suôn sẻ, tôi muốn làm việc lâu dài ở đội tuyển và sẵn sàng tham gia BHL, làm trợ lý cho HLV ngoại trong thời gian tới".
HLV Hoàng Văn Phúc nhận lời làm HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam cũng thích hợp cho tiêu chí trẻ hóa đội tuyển trong năm 2013.

Đồng thời, cơ hội để các cầu thủ trong thành phần đội U22 QG từng sát cánh cùng ông tại BTV Cup được triệu tập lên đội tuyển quốc gia là khá sáng sủa.
Ngày 23/1, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào đợt tập trung đầu tiên và ngay ngày mai, HLV Hoàng Văn Phúc và Phòng các đội tuyển quốc gia, Ban tổng thư ký sẽ làm việc để chọn lựa ra khoảng 23 cầu thủ từ bản danh sách sơ bộ 50 cầu thủ để bước vào đợt tập trung vào trung tuần tháng 1 này.
HLV Hoàng Văn Phúc sinh năm 1964, hiện đang là HLV trưởng CLB Trẻ HN T&T. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông Hoàng Văn Phúc được biết đến là một HLV đạt nhiều thành tích đối với các đội tuyển trẻ. Cụ thể, HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt đội U16 Việt Nam vô địch Đông Nam Á vào các năm 2008, 2010, dẫn dắt đội U19 Việt Nam giành vé dự VCK châu Á 2011. Gần đây nhất, HLV Hoàng Văn Phúc giúp đội U22 Việt Nam đoạt ngôi á quân giải bóng đá quốc tế tranh Cúp truyền hình Bình Dương.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tập trung ngày 23/1 tại Hà Nội. Sau đó, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ thi đấu giao hữu với CLB Hyundai Mipo Dolphin (Hàn Quốc) trên SVĐ Hàng Đẫy ngày 31/1, trước khi chính thức bước vào vòng loại Asian Cup 2015.
Chí Lâm
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight