Nguyễn Duy Khanh: “Tam mao” đã trở lại

Thứ Tư, 21/03/2012 13:50 GMT+7

(TT&VH) - 15 phút và một bàn thắng có thể liệt vào hàng siêu phẩm (V-League bây giờ nhiều siêu phẩm lắm-PV), đấy là màn thể hiện của Nguyễn Duy Khanh trong trận thắng SHB.ĐN 3-1 tại vòng 10 mới đây.
Nửa cuối hiệp 2, khi tỷ số đang là 2-1 cho đội chủ sân Thống Nhất, trợ lý Phùng Thanh Phương đưa giấy thay người cho Duy Khanh để thế chỗ đội trưởng Tài Em. Một trong những lần hiếm hoi kể từ đầu mùa, Duy Khanh được tin tưởng. Và anh đã chứng minh chân giá trị bằng bàn thắng đóng đinh trận đấu ở phút 82 sau đường chuyền của Được Em.
“Nhìn nó như “Tam mao” ấy nhỉ. Đi chơi cùng thằng Khanh, chắc không sợ... đánh nhau”, người ta đã nói vui như thế khi nhìn vào mái tóc nửa đuôi ngựa bờm xờm buông xõa nửa Mohican, cùng dáng người bặm trợn của cầu thủ quê Đồng Tháp. Thực tế, Duy Khánh lại khá dễ thương với nụ cười thường trực ở trên môi và sống cũng rất biết điều.


 Tương lai của N.SG sẽ đặt vào những cầu thủ trẻ khỏe như Duy Khanh (trái). Ảnh: Quang Nhựt
Cùng chuyển về Thống Nhất với đồng đội Được Em, đội trưởng Tài Em và hàng loạt những bản hợp đồng đắt giá khác (hồi đầu mùa giải 2011), nhưng Duy Khanh ít ồn ào hơn. Đơn giản, bởi phần Duy Khanh chưa thuộc hàng sao số, nhưng cơ bản là anh không muốn trở thành tâm điểm. Cầu thủ này cứ cần mẫn như một con ong thợ.
Sau suốt một mùa giải cày ải (cùng Tài Em ở giữa sân, thậm chí có nhiều thời điểm khi đội trưởng N.SG dính chấn thương, Duy Khanh bao luôn khu vực vòng tròn trung tâm), đầu mùa bóng 2012, Khanh dính chấn thương và phải nghỉ điều trị dài hạn. “Đấy là giai đoạn khó khăn, nhưng điều quan trọng nhất là phải giữ được niềm tin”, Khanh tâm sự.
Vài tuần trước khi V-League 2012 khai cuộc, với sự xuất hiện của Aniekan tại đại bản doanh QK7, “Tam mao” hiểu rằng, mình sẽ chịu sự cạnh tranh khốc liệt. Và đúng như dự liệu, Khanh chỉ sắm vai trò dự bị cho cặp Tài Em-Aniekan trong hệ thống chiến thuật tại N.SG, thời HLV Phạm Công Lộc. Nhưng, “Tam mao” vẫn cười.
Một bàn thắng vào thời điểm mà N.SG đã có sẵn lợi dẫn, rõ ràng là không mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, với Khanh thì khác. Đấy là pha bóng phản công và từ những bước di chuyển đầu tiên, cho đến khi đón đường chọc khe của Được Em, rồi ra chân rất có nghề, nhiều người có thể phải thay đổi quan điểm về năng lực chơi bóng của Duy Khanh.
Trên tất cả, với Duy Khanh lấy lại 100% năng lực, ông thầy ruột Lộc “cá lóc” cũng như N.SG sẽ được cậy nhờ. Ai cũng thấy là Tài Em đã xuống sức rất nhiều, thậm chí chỉ chạy khỏe một hiệp đấu, nên tương lai khu vòng tròn giữa sân của đội bóng này sẽ thuộc về Duy Khanh. Đấy cũng là sự kế thừa có logic với sự thăng tiến của tiền vệ xứ bưng biền.
CCKM


 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất