Góc nhìn:

“Mạnh vì gạo, bạo vì tiền”

Chủ Nhật, 18/01/2009 09:44 GMT+7

(TT&VH) - Bỏ ra nhiều tiền của và công sức để đưa rất nhiều bản hợp đồng chất lượng cao về phố núi, cộng với việc sở hữu ngôi sao Lee Nguyễn, “bầu” Đức đưa ra một mệnh lệnh cho Dusit và các cầu thủ: “Phải vô địch mùa giải 2009” để hoàn tất một “hat-trick” đầu tiên kể từ khi bóng đá VN lên chuyên nghiệp .
Một bản hợp đồng quá hời
Ngoài tình cảm và tiền bạc, “đòn quyết định” để HA.GL có được sự phục vụ của cầu thủ người Mỹ gốc Việt chính là lời hứa: “Cứ vào cuối mùa bóng sẽ đưa Lee Nguyễn sang đối tác Arsenal hoặc một CLB nào đó của châu Âu tập luyện”. Chính bản thân cầu thủ này cũng cho rằng: “Việc đến với HA.GL, một phần thấy được tham vọng của đội bóng, phần nữa nếu tập luyện tập tại những CLB tầm cỡ như Arsenal thì cơ hội phía trước là rất rộng với anh”.
Về vấn đề chơi bóng ở một đẳng cấp thấp hơn như V-League thì cơ hội có mặt tại ĐTQG Mỹ sẽ giảm đi, Lee cho hay: “Vấn đề nằm ở chỗ là anh có chơi tốt hay không bởi nếu rèn luyện và thi đấu tốt, cơ hội khoác áo ĐT Mỹ vẫn bình thường do người đại diện của anh luôn liên lạc để thông báo với HLV trưởng ĐT Mỹ”.
Xem ra 10.000 USD là số tiền lương mà HA.GL phải trả hàng tháng là một “món hời” với HA.GL trong thương vụ này.
Không có lý do gì mà không vô địch
“Trong kinh doanh cũng như làm bóng đá, chúng tôi luôn đi khác những người khác”, quả thật giờ này thì ông Đoàn Nguyên Đức đã có thể nói mạnh như vậy vì ông hiện là người giàu nhất VN trên sàn chứng khoán. Bởi sau phiên giao dịch cuối ngày 31/12/2009, HAGL đóng cửa ở mức 63.000 đồng/cổ phiếu, điều này đồng nghĩa với việc hơn 97,77 triệu cổ phiếu ông Đức đang nắm giữ có giá trị thị trường đạt xấp xỉ 6.160 tỷ đồng.
Người ta thường nói “giàu vì gạo, bạo vì tiền”. Nay đã giàu và tất nhiên là thêm cả “bạo” nữa nên ông chủ tịch đội bóng phố núi đã đặt ra mục tiêu vô địch V-League 2009 và cũng yêu cầu HLV và các cầu thủ là “phải vô địch” với 98% xác suất.
 
Bầu Đức muốn HA.GL phải vô địch mùa 2009
Cũng theo ông Đức:Năm 2002 chân ướt chân ráo từ hạng Nhất lên V-League mà chúng tôi còn vô địch được vậy hà cớ gì năm nay được đầu tư ồ ạt về con người như thế lại không vô địch. Vô địch V-League, chúng tôi không tiếc tiền bạc và dù có mất 100 tỷ đồng (vốn điều lệ của Cty cổ phần bóng đá HA.GL là 115 tỷ đồng) chúng tôi cũng theo chơi đến cùng”.
Tuy nhiên, trong kết luận cuối cùng của ông Đức, HA.GL không chỉ chơi bóng đá đơn thuần, mà lấy bóng đá để kinh doanh. Từ Kiatisak cho tới Lee Nguyễn cũng không nằm ngoài mục đích kinh doanh. Thậm chí nếu HLV Arsenal A.Wenger muốn có Lee Nguyễn và trả giá cao thì ông sẵn sàng bán.
Lời nói người sang “có gang có thép” và đó chính là một sức ép với HLV Dusit cùng các cầu thủ HA.GL ở mùa này, vì ai cũng biết với bóng đá thì tiền không phải là tất cả.
N.Đ - ĐAM SAN
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất